Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga đứng thứ 3 trên thế giới về số ca dương tính với SARS-CoV-2

Thế giới 11/05/2020 - 16:22

Với tổng số hơn 221.000 ca dương tính với SARS-CoV-2, Nga đã vượt qua Anh và Italy, đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng mắc bệnh.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, tại nước này đã ghi nhận thêm 11.656 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp có mức tăng hơn 11.000 ca mắc bệnh trong một ngày.

Nga đứng thứ 3 trên thế giới về số ca dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: TASS

Như vậy, đến thời điểm này, tại Nga đã có tới 221.334 người mắc Covid-19. Nga đã vượt qua Anh và Italy, chiếm vị trí thứ 3 trên thế giới về số lượng các trường hợp nhiễm bệnh.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Nga, căn cứ vào mức tăng tỷ lệ nhiễm bệnh trong những ngày gần đây, thì nước này đã đạt đến đỉnh dịch. Mặc dù vẫn ghi nhận các ca nhiễm, nhưng mức tăng đã ổn định.

Còn theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, hiện tại nước này còn gần 247.000 người đang được theo dõi y tế do nghi ngờ mắc Covid-19. Tính đến nay, đã có hơn 5,6 triệu xét nghiệm được tiến hành.

Trong diễn biến liên quan, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, Tổng thống Putin sẽ tiến hành cuộc họp để thảo luận về tình hình lây lan dịch Covid-19, bao gồm khả năng kéo dài giai đoạn không làm việc sau ngày 11/5.

Trước đó, ngày 6/5, Người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova đã đưa ra các khuyến nghị về dỡ bỏ các hạn chế theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên cho phép hoạt động của các công trình thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ có diện tích hạn chế, đồng thời tuân thủ giãn cách xã hội; giai đoạn 2 là mở lại các công trình thương mại và dịch vụ có diện tích lớn, nhưng hạn chế số lượng khách vục vụ cùng lúc; còn giai đoạn 3 đề nghị cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động.

Tổng thống Nga Putin đã lưu ý rằng, tùy thuộc vào tình hình dịch tễ học ở các khu vực- mà ở đâu đó cần duy trì thậm chí bổ sung các biện pháp phòng ngừa, còn ở đâu đó có thể lên kế hoạch nới lỏng, nhưng cần làm việc này một cách thận trọng, dựa trên ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, có tính đến tất cả các yếu tố và các rủi ro có thể./.

Theo VOV