Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục trong một ngày

Sức khoẻ 19/04/2020 - 16:26

Nga ghi nhận 6.060 ca mắc mới COVID-19 - mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ ở nước này, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc lên 42.853 người.

Nga ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục trong một ngày - ảnh 1 Biển yêu cầu giãn cách xã hội 2m trong cửa hàng thực phẩm tại thủ đô Moskva (Nga). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 19/4, Trung tâm ứng phó khủng hoảng virus corona của Nga đã thông báo về 6.060 ca mắc mới COVID-19 - mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ ở nước này, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc lên 42.853 người.

Số ca mắc COVID-19 ở Nga đã bắt đầu tăng mạnh trong tháng Tư, bất chấp nước này ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh thấp hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia phương Tây trong những giai đoạn đầu bùng phát dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin tuyến bố Nga hoàn toàn kiểm soát được đại dịch COVID-19.

[Nga tạo điều kiện cho người nước ngoài làm việc trong dịch COVID-19]

Trong diễn văn chúc mừng Lễ Phục sinh của Nhà thờ chính thống Nga, Tổng thống Putin khẳng định: “Toàn bộ chính quyền các cấp đều làm việc nhịp nhàng, có tổ chức, có trách nhiệm. Tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát."

Ông Putin cũng cho rằng, tất cả các hạn chế được chính quyền áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là cần thiết. Thông qua phân tích kinh nghiệm của các quốc gia khác, chính quyền Nga đang đi trước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cũng theo Tổng thống Putin, Nga hiện nắm trong tay mọi thứ cần thiết để chống lại đại dịch./.

(Vietnam+)