Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga hiện đại hóa tàu ngầm Lada - Dự án 677

Chính trị 15/04/2020 - 08:34

DNVN - Tàu ngầm diesel-điện St. Petersburg lớp Lada - Dự án 677 bắt đầu vượt qua khu vực eo biển ngăn cách Biển Bắc và Biển Baltic.

Theo thông báo của Hải quân Nga, tàu ngầm phải di chuyển tuân theo quy định của tổ chức hàng hải quốc tế. Việc chiếc St Petersburg băng qua Biển Barents và Biển Na Uy đã diễn ra trong điều kiện khó khăn với gió mạnh và sóng lên tới cấp 6.

Sau khi chiếc tàu ngầm tấn công diesel-điện này tiến vào Biển Baltic, nó sẽ đến Kronstadt, nơi con tàu sẽ được bảo trì và hiện đại hóa theo lịch trình. Như vậy là do thời gian hoàn thiện quá lâu mà chiếc chiến hạm này đã phải đi đại tu trong khi chưa thực hiện được nhiều nhiệm vụ.

Tàu ngầm diesel-điện St. Petersburg - chiếc dẫn đầu của Dự án 667 lớp Lada thuộc biên chế của Hạm đội phương Bắc, nó đang hoạt động thử nghiệm và là một phần của sự kết nối các tàu ngầm thuộc các lực lượng khác nhau.

Nga hiện đại hóa tàu ngầm Lada - Dự án 677 - ảnh 1

Tàu ngầm diesel-điện St. Petersburg lớp Lada - Dự án 677 của Hải quân Nga. Ảnh: Naval Today.

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm Dự án 677 được thiết kế cho các hoạt động bí mật ở khu vực giữa và biển gần, bao gồm cả việc theo dõi tàu ngầm nước ngoài, nó được trang bị vũ khí bao gồm ngư lôi, thủy lôi và tên lửa hiện đại, theo dịch vụ báo chí của Hạm đội phương Bắc.

Điều cần lưu ý đó là tàu ngầm St Petersburg là lớp chiến hạm đầu tiên của Nga mang theo động cơ đẩy độc lập với không khí (động cơ AIP).

Tuy nhiên do Nga chưa làm chủ được kỹ thuật này dẫn đến quá trình hoàn thiện con tàu kéo dài rất lâu mà vẫn chưa khắc phục được hết các vấn đề phát sinh, đến mức các tàu ngầm sau này thuộc Dự án 677 đã buộc phải bỏ động cơ AIP đi.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)