Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga muốn bán radar theo dõi tên lửa siêu thanh mới nhất cho Việt Nam

Chính trị 23/05/2020 - 08:16

DNVN - Rosoboronexport của Nga tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch xuất khẩu radar thế hệ mới 59N6-TE có thể theo dõi các mục tiêu siêu thanh cho khách hàng nước ngoài trong tương lai gần.

Phiên bản tiếng Ả Rập của trang RT đã trích dẫn ý kiến bình luận của các chuyên gia quân sự Nga cho biết nhu cầu đối với các trạm radar cảnh giới như 59N6-TE đang trở nên phổ biến hơn, bởi vì ngày càng nhiều quốc gia sở hữu vũ khí siêu thanh

Chuyên gia quân sự Nga Yuri Knutov xác nhận với RT rằng radar này có khả năng theo dõi các tên lửa bay với tốc độ cực cao, khiến hệ thống trên rất được ưa chuộng trên thị trường vũ khí quốc tế.

Theo thông báo, radar 59N6-TE có khả năng phát hiện các mục tiêu đang bay với tốc độ 8.000 km/giờ, cự ly trinh sát 450 km và ở độ cao là 200 km. Số lượng mục tiêu có thể theo dõi đồng thời lên tới con số 1.000 và phân biệt giữa 8 loại tên lửa, Rosoboronexport tiết lộ.

Nga muốn bán radar theo dõi tên lửa siêu thanh mới nhất cho Việt Nam - ảnh 1

Radar cảnh giới tầm xa thế hệ mới 59N6-TE của Nga có khả năng theo dõi tên lửa siêu thanh. Ảnh: RT.

 

Trong số các quốc gia tìm hiểu về hệ thống radar tối tân này có những khách hàng tiềm năng thuộc khu vực Bắc Phi bao gồm Ai Cập và Algeria, RT Arab đưa tin.

Chuyên gia nói rằng radar này sẽ nhận được yêu cầu từ các khách hàng truyền thống của Nga như Ai Cập và Algeria, và khí tài trên sẽ rất hiệu quả trong việc tích hợp với các hệ thống phòng không do Nga sản xuất ở những quốc gia trên.

Trong số những người mua tiềm năng của radar 59N6-TE, vị chuyên gia này chủ yếu đề cập đến Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Iran, Ai Cập và Algeria.

Ai Cập đã có trong biên chế nhiều hệ thống radar của Nga và các báo cáo gần đây từ phía Bắc bán đảo Sinai tiết lộ rằng Quân đội Nga đã triển khai tại đây một loại radar đặc biệt ở vị trí nằm gần biên giới Israel.

Phong Vũ (Tổng hợp)