Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương

Thế giới 10/06/2021 - 18:27

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, cuộc tập trận tác chiến của các lực lượng hải quân khác nhau ở vùng biển xa đang được tiến hành ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương - ảnh 1

Tàu ngầm Đô đốc Panteleyev

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận bao gồm các bài thực hành về kiểm soát nhóm lực lượng không đồng nhất ở một khoảng cách xa đáng kể từ các cơ sở đóng quân nhằm bảo vệ và phòng thủ thông tin liên lạc trên biển (đại dương), cũng như tổ chức tương tác giữa nhóm tàu tác chiến và hàng không nhằm tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm và các nhóm tàu của kẻ thù giả định.

Đô đốc Sergei Avakyants - Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Nga - đảm nhận vai trò chỉ huy chung các cuộc tập trận tác chiến của lực lượng không đồng nhất ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương.

"Các nhóm tác chiến hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã di chuyển khoảng 4 nghìn km từ các căn cứ và khu vực trực nhật của mình, triển khai nhóm lực lượng hạm đội trong khu vực được chỉ định trên Thái Bình Dương để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tham gia tập trận là các tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ. Trong số các tàu này có tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev được trang bị vũ khí tên lửa dẫn đường, khinh hạm Marshal Shaposhnikov, tàu hộ tống Gromki, Shovershennnyi, và “Anh hùng Liên bang Nga Aldar Tsydenzhapov”, tàu Nguyên soái Krylov và các tàu hậu cần.

Ngoài ra, khoảng 20 máy bay cũng tham gia cuộc tập trận, bao gồm máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142mz, máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov.

Tàu hộ tống mới nhất Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov.

Tàu Nguyên soái Krylov.

Tàu hộ tống Gromky và Sovershennyy (dự án 20380) của Hạm đội Thái Bình Dương Nga.

Tàu tuần dương tên lửa Varyag.

Hải Sơn