Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga quyết định điều động soái hạm Hạm đội Biển Đen tới Syria

Chính trị 19/04/2020 - 17:29

DNVN - Tàu tuần dương tên lửa Moskva - Soái hạm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga sẽ sớm được gửi tới Syria.

Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga, trong đó bao gồm cả tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ được gửi đến biển Địa Trung Hải để thực hiện một số nhiệm vụ, bản chất của hành động triển khai này chưa được giải thích.

Với khả năng độc nhất vô nhị của tàu chiến trên, nhiều chuyên gia cho rằng tuần dương hạm tên lửa của Nga cũng có thể được sử dụng để tấn công các chiến binh khủng bố tại Syria, mặc dù hiện tại tình hình trong khu vực tương đối yên tĩnh.

Nga quyết định điều động soái hạm Hạm đội Biển Đen tới Syria - ảnh 1

Nga sẽ điều tuần dương hạm Moskva lớp Slava tới biển Địa Trung Hải. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm

"Một chiến hạm của Hạm đội Biển Đen đó là tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ trở thành một phần của nhóm thường trực Hải quân Nga ở Biển Địa Trung Hải. Việc gửi tàu chiến đến bờ biển Syria đã được lên kế hoạch thực hiện vào cuối mùa hè năm nay".

"Theo một trong những nguồn tin, tàu tuần dương với đầy đủ tình trạng kỹ thuật sẵn sàng sẽ được khôi phục vào tháng 7 năm nay, sau đó tàu Moskva sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm và sẽ đến biển Địa Trung Hải vào cuối mùa hè".

"Nguồn tin thứ hai đã xác nhận ngày hoàn thành việc sửa chữa đối với con tàu và thực tế chiếc chiến hạm cỡ lớn này sẽ sớm gia nhập nhóm tác chiến của Hải quân Nga ngoài khơi Syria", báo cáo của Military Review cho biết.

Cần làm rõ rằng tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga mang theo rất nhiều loại vũ khí và là một đối thủ đáng gờm bất chấp tuổi tác đã cao, và do vậy sự xuất hiện của con tàu này ở biển Địa Trung Hải theo đánh giá sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với NATO.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)