Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga tính toán gì khi bất ngờ đẩy thêm 6 chiếc MiG-29 đến Syria?

Chính trị 17/05/2020 - 16:57

Các chuyên gia cũng không loại trừ Nga có thể muốn tăng cường thêm sức mạnh quân sự cho không quân Syria bằng cách cung cấp thêm máy bay chiến đấu cho quốc gia đồng minh.

Trang Bulgarian Military dẫn nguồn tin từ Iran cho biết, Nga đã gửi ít nhất 6 máy bay chiến đấu MiG-29 đến Syria trong thời gian qua.

Hiện tại, mục đích của động thái này từ phía Moscow vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, theo một số suy đoán, những chiếc MiG-29 này không phải của không quân Nga mà là các máy bay thuộc sở hữu của Syria trước đó đã được sửa chữa và có thể được hiện đại hóa, trang bị thêm vũ khí.

Nga tính toán gì khi bất ngờ đẩy thêm 6 chiếc MiG-29 đến Syria? - ảnh 1

"Theo báo cáo của các nguồn tin hàng không địa phương và các chuyên gia từ Iran, chúng tôi đang nói về việc chuyển giao một nhóm máy bay chiến đấu MiG-29 (khoảng 6 chiếc)", nguồn tin nhấn mạnh.

Chưa có phản hồi chính thức nào từ phía Nga về thông tin nói trên. Báo cáo được đưa ra vào thời điểm quân đội Israel vừa tấn công căn cứ không quân của quân đội Syria, nơi các máy bay chiến đấu MiG-29 của không quân Syria được triển khai.

Không loại trừ khả năng các máy bay này có thể bị hư hại và chúng được gửi đến Nga để sửa chữa. Trường hợp này càng có khả năng khi trước đó, máy bay vận tải quân sự An-124 của Nga đã bay tới Syria.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không loại trừ, Nga có thể muốn tăng cường thêm sức mạnh quân sự cho không quân Syria bằng cách cung cấp thêm máy bay chiến đấu cho quốc gia đồng minh.

Hiện tại, cuộc chiến Syria đang đi vào hồi kết với bế tắc còn lại chỉ là thành trì cuối cùng của phiến quân ở Idlib. Đầu tháng 3, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn tại đây.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngay sau đó tuyên bố, nếu quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không rời khỏi đất nước, Damascus sẽ có thể sử dụng vũ lực.

Trong khi đó, liên tục có thêm các báo cáo về việc Israel mở các cuộc tấn công Iran ở Syria, gây ra những thiệt hại đáng kể.