Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nga trao tặng Chủ tịch Triều Tiên Huy chương kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít

Thế giới 05/05/2020 - 19:23

Huy chương đã được Đại sứ Nga tại Triều Tiên, Alexander Matsegora long trọng trao cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Song-gwon cùng ngày tại Đại lễ đường Mansudae ở Thủ đô Bình Nhưỡng.

Nga trao tặng Chủ tịch Triều Tiên Huy chương kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

“Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được trao tặng Huy chương “Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945” do đóng góp to lớn của ông trong việc gìn giữ ký ức những công dân Liên Xô đã hy sinh và được chôn cất trên lãnh thổ Triều Tiên, cũng như sự quan tâm bảo vệ nơi chôn cất và đài tưởng niệm các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô tại CHDCND Triều Tiên”, thông báo được đăng tải trên trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 5-5 cho biết.

Theo đó, Huy chương đã được Đại sứ Nga tại Triều Tiên, Alexander Matsegora long trọng trao cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Song-gwon cùng ngày tại Đại lễ đường Mansudae ở Thủ đô Bình Nhưỡng.

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Nhưỡng là Đài Kỷ niệm giải phóng Triều Tiên, được xây dựng vào năm 1947 để tưởng niệm các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã hy sinh trong các trận chiến giải phóng Triều Tiên khỏi ách chiếm đóng của phát xít Nhật Bản năm 1945.

Được biết, chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga diễn ra vào cuối tháng 4-2019 khi ông có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga.