Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngấm đòn Covid-19: Một công ty giày da ở TP. HCM tuyên bố phá sản, lãnh đạo cúi đầu xin lỗi, hàng nghìn công nhân mất việc

Kinh tế 23/05/2020 - 11:58

Sự ra đi của Huê Phong một lần nữa cho thấy thực tế đau đớn và khắc nghiệt mà Covid-19 gây ra, với ngành dệt may nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng những tác động tiêu cực của nó tới nền kinh tế còn rất nặng nề. Vẫn có thêm nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm ngưng hoạt động hoặc đi đến quyết định giải thể.

Mới đây, một hội nhóm trên Facebook đã đăng tải video ghi lại cảnh ban lãnh đạo công ty giày da Huê Phong thông báo phá sản và cúi đầu xin lỗi trước nhân viên. Nguyên nhân được cho là do chịu ảnh hưởng từ Covid-19.

Dù video có thời lượng khá ngắn nhưng đã ít nhiều cho thấy sự bất lực, đau buồn của cả ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều phản hồi, đa số là cái nhìn tiếc nuối từ cộng đồng mạng.

Công ty TNHH Giày da Huê Phong có trụ sở Vò Gấp, được thành lập từ năm 1992 bởi ông Tô Gia Đương, một doanh nhân người Đài Loan. Công ty chủ yếu sản xuất giày da xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Mỹ. Với quy mô hàng nghìn công nhân viên, sự ra đi của doanh nghiệp này sẽ khiến không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp.

Sự ra đi của Huê Phong một lần nữa cho thấy thực tế đau đớn và khắc nghiệt mà Covid-19 gây ra, với ngành dệt may nói riêng và cả nền kinh tế nói chung. Do châu Âu và Mỹ đều là các thị trường xuất khẩu chủ lực của dệt may Việt Nam nên khả năng phục hồi sau dịch của các doanh nghiệp trong nước còn phục thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực này.