Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút

Du lịch 11/05/2020 - 20:43

Đối với việc ngâm mộc nhĩ, một số người cho rằng ngâm bằng nước nóng có thể làm cho mộc nhĩ ngấm tốt hơn và một số khác lại cho rằng ngâm với nước lạnh tốt hơn! Vậy những cách làm này có đúng không?

Nếu bạn là người thích ăn mộc nhĩ, hãy theo dõi cách để ngâm mộc nhĩ đúng. Khi ngâm mộc nhĩ, bạn không thể sử dụng nước lạnh hay nước nóng, hai phương pháp ngâm này đều sai, và không phải là phương pháp ngâm đúng nhất.

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút - ảnh 1

Khi ngâm mộc nhĩ, bên cạnh việc sử dụng nước đúng cách, hãy nhớ thêm một bước nhỏ để làm cho mộc nhĩ được ngâm sạch và đặc biệt mềm. Đầu bếp khách sạn đang sử dụng phương pháp này để ngâm mộc nhĩ.

Mời bạn cùng tham khảo:

1. Khi ngâm mộc nhĩ, hầu hết mọi người đều thích ngâm bằng nước nóng, vì mộc nhĩ sau khi khô rất cứng. Nếu bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng, bạn có thể nhanh chóng khiến mộc nhĩ nở, tuy nhiên trên thực tế, phương pháp này là không phù hợp.

Nếu bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng, mộc nhĩ sẽ mất chất dinh dưỡng bên trong do nhiệt độ nước cao. Giá trị dinh dưỡng của mộc nhĩ ngâm trong nước nóng sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy cách sai nhất là ngâm mộc nhĩ trong nước nóng.

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút - ảnh 2

2. Ngoài cách ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng thì nhiều người khác lại ngâm mộc nhĩ bằng nước lạnh. Tuy nhiên, khi mộc nhĩ đang khô, gặp nhiệt độ giảm, mộc nhĩ sẽ gây ra sự co rút và hương vị của nó sẽ trở nên đặc biệt cứng. Ngoài ra, việc sử dụng nước lạnh để ngâm mộc nhĩ là rất sai lầm. Nếu bạn ngâm mộc nhĩ với nước lạnh, rất khó để ngâm và sẽ lâu nở.

Thời gian ngâm mộc nhĩ nói chung tốt nhất trong vòng nửa giờ. Nếu thời gian ngâm mộc nhĩ quá lâu, một số chất độc hại sẽ được sản xuất bên trong mộc nhĩ. Những chất độc hại này khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe thể chất.

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút - ảnh 3

Do đó, phương pháp ngâm chính xác là ngâm mộc nhĩ với nước ấm khoảng 35 độ. Nếu bạn ngâm mộc nhĩ theo cách này, bạn có thể làm cho mộc nhĩ nở to nhanh hơn và đồng thời, cũng đảm bảo tai mộc nhĩ nở ra và sạch sẽ hơn.

Sau khi mộc nhĩ ngâm trong 15 phút, bạn cần cho vào nước nóng và chần. Khi chần, hãy nhớ thêm hai muỗng canh giấm trắng vào đó. Giấm trắng có thể khử trùng tốt và loại bỏ các tạp chất bên trong mộc nhĩ khiến món ăn sạch sẽ hơn.

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút - ảnh 4
Thêm giấm vào mộc nhĩ ngâm để khử trùng

Ngâm mộc nhĩ với nước nóng hay nước lạnh đều không đúng, thêm một bước mộc nhĩ đặc biệt sạch và nở mềm trong 1 phút - ảnh 5

Nếu ngâm mộc nhĩ để sử dụng làm salad, bạn có thể sử dụng nước lạnh, sau khi chần qua nước nóng, để làm mộc nhĩ giòn hơn.

Autran (Theo Công lý & xã hội)