Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngậm tăm ngủ quên suýt thủng trực tràng

Xã hội 22/05/2020 - 20:35

Người phụ nữ 48 tuổi đã ngậm tăm và “ngủ quên” đến sáng hôm sau phải vào bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp vì chiếc tăm đã được nuốt vào bụng.

Chiều 22/5, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ - Đà Nẵng cho biết: Vừa phẫu thuật lấy đoạn tăm tre dài 2cm ra khỏi thực tràng, gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân N.T.T (48 tuổi, đến từ Phú Ninh, Quảng Nam). 

Trước đó, vào  lúc 14h ngày 21/5, chị T được đưa vào cấp cứu tại chuyên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện trong tình trạng đau dữ dội vùng hậu môn.

Ngậm tăm ngủ quên suýt thủng trực tràng - ảnh 1
Ngậm tăm ngủ quên suýt thủng trực tràng - ảnh 2
Hình ảnh chiếc tăm nhọn "lang thang" trong ruột, thực tràng do nạn nhân ngậm tăm ngủ quên...

Theo lời kể bệnh nhân, chiều 20/5, sau khi ăn xong, bệnh nhân xỉa răng theo thói quen, sau đó thì ngậm tăm và ngủ quên lúc nào không hay, bệnh nhân không biết rằng mình đã nuốt luôn đoạn tăm khi đang ngủ. 

Sáng thức dậy, bệnh nhân thấy đau dữ dội ở vùng hậu môn, sau đó bệnh nhân được người nhà chở ra khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trưa cùng ngày, bệnh nhân thấy có chảy máu ở vùng hậu môn, nghi ngờ có dấu hiệu không tốt, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định thực hiện nội soi trực tràng.

Sau khi nội soi, bác sĩ Lý Thanh Thư – Khoa Nội tiêu hóa – Gan mật – Nội tiết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, phát hiện có dị vật đâm vào ống hậu môn, dị vật là đoạn tăm tre dài khoảng 2cm, tương đương nửa cây tăm bệnh nhân đã ngậm vào tối hôm qua. Một đầu nhọn đâm vào ống hậu môn, đầu còn lại trong lòng trực tràng. 

Bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật thành công. Sau thủ thuật bệnh nhân đã trở lại bình thường, không còn đau và không có biến chứng. Bác sĩ Thanh Thư cũng chia sẻ: “may mắn là cô đi khám và phát hiện kịp thời, nếu để lâu, có thể dẫn tới biến chứng: thủng ống tiêu hóa và tạo ổ nhiễm trùng trong ổ bụng.”

Hoài Thu