Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xã hội 17/05/2020 - 15:03

GiadinhNet - Ngày 17/5, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Sinh Hùng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng các đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An...

Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy khẳng định, Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh hôm nay, một lần nữa chúng ta tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của Người, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người đối với dân tộc, Tổ quốc, quê hương.

Đây cũng là dịp để chúng ta nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên của toàn Đảng, toàn quân trong việc thực hiện Di chúc của Người, thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Kiên định đường lối đổi mới của Đảng, đoàn kết một lòng, quyết tâm và khát vọng xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng, trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất người cộng sản kiên trung, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Theo con đường mà Người đã vạch ra, Đảng và nhân dân ta đã tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Đến nay, đã đạt những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", tạo ra những điều kiện, tiền đề thuận lợi để đất nước ta vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2

Ông Thái Thanh Quý - Bí thư tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Ông Thái Thanh Quý – Bí thư tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ, nhiều tháng qua, hướng tới Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, toàn tỉnh đã phát động phong trào thi đua "Nghệ An làm theo lời Bác dặn"... tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể.

Nhiều đơn vị, địa phương tiếp tục xây dựng và triển khai các công trình, phần việc "làm theo Bác" thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức với Đảng, Chính phủ, trên dưới một lòng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trong khó khăn, nhân dân toàn tỉnh đã phát huy truyền thống "tương thân tương ái", sẵn sàng góp sức người, sức của hỗ trợ cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch và giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh, tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt đã đạt trên 70 tỷ đồng, là một trong những tỉnh có số tiền quyên góp lớn của cả nước. 

Thời gian dù có lùi xa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta, như lời Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã khẳng định: "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta" - ông Thái Thanh Quý nhấn mạnh.

V. Đồng