Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nghệ An: Nghe lời thầy bói có kho báu trong vườn, nhiều người bị lừa mất gần 1 tỷ đồng

Pháp Luật 05/05/2020 - 19:27

GiadinhNet - Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bình (SN 1959, trú xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của VKS, khoảng tháng 8/2003, bà Nguyễn Thị X. (trú TP.Vinh) đến nhà Bình để xem bói. Thấy Bình nói đúng nhiều vấn đề nên bà X. rất tin. Khi có được lòng tin, Bình chủ động xin số điện thoại và nói rằng bà X. bị "vong" theo nếu muốn "giải" phải đưa tiền cho mình để làm lễ.

Sau đó, Bình tiếp tục nói dối trong vườn nhà bà X. có ngôi mộ cổ chứa kho báu, nếu muốn được khai quật lên phải đưa chi phí cho Bình.

Nghệ An: Nghe lời thầy bói có kho báu trong vườn, nhiều người bị lừa mất gần 1 tỷ đồng - ảnh 1

Bị cáo Bình.

Để củng cố lòng tin, Bình đã chuẩn bị 3 bức tượng và 1 tấm bia mộ. Lợi dụng gia đình bà X. không để ý, Bình bỏ tượng và tấm bia vào hố rồi lấp đất lại. Khi bà X. ra đào tiếp thì phát hiện ba bức tượng và bia mộ. Bình cho biết người này được chôn sống để bảo vệ kho báu nên phải giải yểm bùa và chưa được khai quật kho báu.

Đến năm 2010, theo yêu cầu của Bình, bà X. đã chuyển số tiền 581 triệu đồng cho Bình.

Cũng với thủ đoạn trên, khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 5/2019, Bình đã thực hiện thêm 5 vụ lừa đảo đối với 6 bị hại trên địa bàn Nghệ An. Tổng số tiền Bình chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tại tòa, Bình khai do nợ nần lô đề, bài bạc nên dựng chuyện có kho báu trong vườn để chiếm đoạt tiền của các bị hại.

V. Đồng