Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Sức khoẻ 24/06/2021 - 09:21

GiadinhNet - Trong 2 ca mắc mới có 1 ca là tiểu thương buôn bán ở chợ đầu mối (chợ buôn bán rau củ quả lớn nhất Nghệ An).

Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 1

Sáng 24/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa bàn TP Vinh ghi nhận thêm 2 ca là nữ dương tính với SARS-CoV-2. Trong 2 ca này, có 1 ca buôn bán tại chợ đầu mối - chợ buôn bán rau củ quả lớn nhất Nghệ An.

Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 2

Chợ đầu mối tạm dừng hoạt động từ trưa 23/6 khi có ca dương tính SARS-CoV-2 đến nhập hàng tại đây.

Ca bệnh thứ nhất sinh năm 1989, trú khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh (tiểu thương buôn bán rau củ quả tại chợ đầu mối). Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó.

Ca bệnh thứ hai sinh năm 1964, trú phường Đội Cung, TP Vinh, là F1 của bệnh nhân H.T.X đã được công bố. Bệnh nhân đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 3

Lực lượng chức năng lập 8 chốt khoang khu vực để kiểm soát.

Hôm qua (23/6), địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính liên quan đến chợ đầu mối này. Cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động khu chợ để phun khử khuẩn, lẫy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương ở đây.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An chi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó: TP Vinh 30 ca, Diễn Châu 9 ca, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương mỗi địa phương 01 ca.

V. Đồng

Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 4