Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí

Chuyện lạ 15/11/2020 - 08:05

Nghệ sĩ người Hungary Peter Szucsy có một sở thích rất lạ lùng là lắp ráp tất cả các loại bộ phận cơ khí từ đồng hồ cổ, máy ảnh và thiết bị y tế thành những tác phẩm phức tạp về nhện.

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí - ảnh 1 Nhện của Peter như đến từ trong phim ảnh

Peter Szucsy từng làm giám đốc nghệ thuật, tạo ra nhiều loại sinh vật ảo và quái vật cho các trò chơi điện tử. Nhưng một ngày nọ, anh quyết định bắt đầu đưa một số hình ảnh trong trí tưởng tượng của mình vào thế giới thực. 

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí - ảnh 2 Anh đã mua và lắp ráp các linh kiện cơ khí cũ

Hàng tuần, Peter đến một khu chợ trời gần nhà ở Budapest, Hungary rồi tìm kiếm tất cả các loại bộ phận cơ khí cổ, những bộ phận có thể sử dụng để tạo ra một bầy nhện đậm chất kỳ quái, giả tưởng. 

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí - ảnh 3 Peter Szucsy hiện đang có kế hoạch bán trực tuyến một số con nhện đặc biệt của mình

“Tôi đã tạo ra nhiều sinh vật, quái vật, tạo ra nhiều thế giới theo phong cách thế giới ảo. Nhưng vài năm trước, tôi cảm thấy đã đến lúc phải tạo ra một thứ gì đó khác biệt. Vì vậy, tôi đã rời khỏi máy tính và biến rất nhiều ý tưởng của mình trở nên sống động trong thế giới thực”, Peter viết trên trang web của mình. 

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí - ảnh 4 Những con nhện của Peter trông hết sức sống động

Người nghệ sĩ Hungary thường săn lùng các bộ phận cơ khí cổ từ đồng hồ cũ, máy ảnh cho đến thiết bị y tế, sau đó anh ghép chúng lại với nhau trong studio của mình để tạo ra các con nhện có khớp nối. Mặc dù các tác phẩm thường chứa bộ phận từ các thiết bị cơ khí quý hiếm và đắt tiền nhưng Peter nói rằng anh luôn tránh tách rời những món đồ cổ. 

Nghệ sĩ bậc thầy làm nhện từ các linh kiện cơ khí - ảnh 5 Mỗi con nhện được chế tác, lắp ghép vô cùng tỉ mỉ

Trà Xanh

Theo LB