Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nghệ sĩ Trần Lực và ước mơ vào vai Trịnh Công Sơn hóa thật

Giải trí 19/11/2020 - 09:12

NSƯT Trần Lực chia sẻ, anh là tuýp người luôn sống trong mơ mộng. Đã từ lâu anh luôn mơ ước có một bộ phim thật hay về Trịnh Công Sơn và ''tất nhiên, tôi sẽ được đóng vai chính - Trịnh Công Sơn''.

NSƯT Trần Lực từng hóa thân lãnh đạo Nguyễn Ái Quốc trong bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kong ra mắt năm 2003 và được đánh giá là một trong những nghệ sĩ thành công khi tái hiện hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên màn ảnh. Vắng bóng màn ảnh rộng khá lâu, anh sẽ trở lại với vai Trịnh Công Sơn tuổi trung niên trong Em và Trịnh.

Nghệ sĩ Trần Lực và ước mơ vào vai Trịnh Công Sơn hóa thật - ảnh 1

Nghệ sĩ Trần Lực và Trịnh Cộng Sơn ngoài đời. (Nguồn: NSX)

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng đây là một vai diễn đòi hỏi diễn xuất tốt, phải nói được giọng Huế, phải biết đàn, hát, vì thế càng khó để tìm một diễn viên đáp ứng được hết những yêu cầu trên. Đoàn làm phim đã ráo riết tìm kiếm không chỉ trong nước mà cả các Việt kiều sống ở nước ngoài, đi dự các buổi hòa nhạc để phát hiện những gương mặt nghệ sĩ có ngoại hình giống nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mời về thử vai.

Mặc dù tên tuổi lớn nhưng NSƯT Trần Lực trong ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn, nói giọng Bắc… xuất hiện ở buổi đầu casting có vẻ không khớp vai. Tuy nhiên, nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh cảm thấy tò mò. Bởi, Trần Lực sinh ra trong một gia đình dòng dõi về nghệ thuật. Anh không chỉ giỏi về diễn xuất mà còn chơi được tất cả các loại nhạc cụ, lướt đàn piano điệu nghệ và có giọng hát rất hay.

Cũng vì quá yêu thích vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực đồng ý với một tháng thử thách để hóa thân vào nhân vật. Anh học nói giọng Huế, tiếng Pháp, nghiên cứu thần thái, phong cách ăn nói, đi đứng… của nhạc sĩ họ Trịnh. Không những thế, anh còn thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, giảm tới 10 kg, nuôi tóc dài...

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể lại rằng nhạc sĩ Đức Trí vốn từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rất bất ngờ khi Trần Lực cất tiếng hát: “Cứ như thấy chú Sơn trước mặt”. Theo anh, Trần Lực không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp mà còn có tâm hồn nghệ sĩ để đem vào cho nhân vật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời sống.

“Được hóa thân thành Trịnh Công Sơn, tôi sẽ được sống những với những niềm vui, nỗi buồn, những được - mất của người nhạc sĩ tài ba mà mình ngưỡng mộ. Đây là nhân vật tuyệt vời, là vai diễn tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi hơn chục năm nay”, Trần Lực chia sẻ.

Nghệ sĩ Trần Lực và ước mơ vào vai Trịnh Công Sơn hóa thật - ảnh 2

Nghệ sĩ Trần Lực và tạo hình trong vai Trịnh Cộng Sơn. (Nguồn: NSX)

Theo nhà sản xuất, phim Em và Trịnh được bấm máy vào đầu tháng 11, dự kiến ra mắt tháng 12/2021 - nhân dịp 20 năm giỗ Trịnh Công Sơn. Tác phẩm có kinh phí 40 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư ở bối cảnh, do phim kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990.

Được biết, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất cho phim. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn thân của Trịnh Công Sơn sinh thời. Gia đình Trịnh Công Sơn cũng cho biết có đóng góp ý kiến cho êkíp về kịch bản nhưng tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn.

Nghệ sĩ Trần Lực sinh năm 1963, quê Hải Phòng, sinh ra trong gia đình có nhiều người thành công trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Trần Lực ghi dấu ấn với nhiều bộ phim như Anh chỉ có mình em, Hoa ban đỏ, Mẹ chồng tôi, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông...

An Lê

(tổng hợp)