Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nghi vấn tổ CSGT xịt hơi cay: Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra

Pháp Luật 05/05/2020 - 22:46

(Dân trí) - Liên quan nghi vấn tổ CSGT Đồng Tháp xịt hơi cay người chạy xe mô tô tốc độ cao dẫn đến tai nạn, giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo chuyển sang CQCSĐT làm rõ vụ việc.

Chiều 5/5, Đại tá Thái Thị Mỹ Trang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh này đã yêu cầu lực lượng trực thuộc chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh này để điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông tự té làm 1 người tử vong trên Quốc lộ 80, thuộc Thị trấn Lấp Vò, H.Lấp Vò ngày 22/4.  

Bà Trang thông tin: “Dư luận thông tin là do Cảnh sát giao thông xịt hơi cay dẫn đến người điều khiển phương tiện giao thông tự té tử vong nên Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh để điều tra, làm rõ vụ việc theo thông tin tố giác tội phạm và được Viện Kiểm sát tỉnh giám sát. Quan điểm của Ban Giám đốc là sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”.

Nghi vấn tổ CSGT xịt hơi cay: Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn làm Tôn Quốc H. tử vong

Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, quá trình điều tra là 2 tháng. Đến nay, thời gian điều tra vụ việc chỉ mới 10 ngày nên chưa có kết quả. Nếu có kết quả, sẽ thông tin cho báo chí.

Như Dân trí đã thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h48 ngày 22/4, trên tuyến Quốc lộ 80 thuộc thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Khi đó, Tôn Quốc H. (SN 1997, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đi xe máy chở Nguyễn Thị Ngọc T. (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) chạy trên quốc lộ 80, thuộc thị trấn Lấp Vò với tốc độ cao.

Lúc này Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra theo kế hoạch phát hiện xe mô tô của H. chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành và chèn ép Tổ tuần tra. Tổ công tác đã xịt hơi cay vào H. để cảnh cáo. Nhưng H. vẫn không dừng lại và tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, Tổ công tác quyết định dừng việc truy đuổi, tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra. Sau đó, nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông và người tử vong là Tôn Quốc H.

Hiện Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ trong Tổ tuần tra CSGT nêu trên để điều tra vụ việc, làm rõ có hay không mối liên quan giữa việc CSGT xịt hơi cay và việc H. gặp tai nạn tử vong.

 Nguyễn Hành