Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Nghi phạm cầm đầu tấn công khủng bố Paris từng tuyển người ở Hungary

Thế giới 04/12/2015 - 16:11

--> Nghi phạm cầm đầu tấn công khủng bố Paris từng tuyển người ở Hungary Một trong những nghi phạm cầm đầu các cuộc tấn công khủng bố ngày 13-11 tại Paris, tên Salah Abdeslam (quốc tịch Bỉ), đã từng đến Hungary trước khi tiến hành các vụ khủng bố ở Paris. Hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Tổng tham mưu trưởng quân đội Hungary Janos Lazar khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 3-12 rằng: Một trong những kẻ tổ chức chính của các cuộc tấn công ...

Nghi phạm cầm đầu tấn công khủng bố Paris từng tuyển người ở Hungary

Một trong những nghi phạm cầm đầu các  cuộc tấn công khủng bố ngày 13-11 tại Paris, tên Salah Abdeslam (quốc tịch Bỉ), đã từng đến Hungary trước khi tiến hành các vụ khủng bố ở Paris.

Hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Tổng tham mưu trưởng quân đội Hungary Janos Lazar khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 3-12 rằng: Một trong những kẻ tổ chức chính của các cuộc tấn công khủng bố Paris đã từng đến Budapest và tuyển dụng người trong số những người nhập cư không đăng ký tên tuổi. Cũng theo Thủ tướng Hungary, Abdeslam sau khi tuyển người gia nhập các hoạt động khủng bố đã rời Hungary ngày 17-9.

Abdeslam, 26 tuổi, cũng từng đến Áo vào ngày 9-9. Abdeslam có em trai là Brahim đã nổ bom liều chết trong một quán bar ở Paris ngày 13-11.

no image

Theo ông Lazar, kẻ chạy trốn khỏi cuộc tấn công khủng bố Paris đã tới nhà ga đường sắt Keleti ở Budapest, nơi y đã liên lạc với những người đàn ông từ chối đăng ký nhập cư với chính quyền Hungary và sau đó rời Hungary cùng với những người này. Hàng ngàn người tị nạn kéo về Keleti trong mùa hè để lên chuyến tàu tới Áo và Đức sau khi Hungary cấm họ nhập cảnh.

Trong một diễn biến khác, tại Bỉ vào ngày 3-12, văn phòng công tố viên cho biết một công dân Pháp đã bị bắt tại sân bay quốc tế Brussels vào ngày 29-11 khi đang tìm kiếm đường bay đến Morocco. Người đàn ông này đã hai lần đến Syria trong năm nay. Nghi phạm được cho là một phần của nhóm do Bilal Hadfi cầm đầu. Nhóm này thực hiện đánh bom liều chết tại sân vận động quốc gia Pháp vào ngày 131-11.

KHÁNH MINH