Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron khiến tỷ lệ trẻ em nhập viện tại Anh gia tăng

Thế giới 15/01/2022 - 08:39

Omicron dường như khiến trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh phải nhập viện cao hơn so với các biến thể trước đó. Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu do các nhà khoa học Anh tiến hành ngày 14/1.   

Biến thể Omicron đã lây lan nhanh chóng ở Anh và đẩy số ca mắc COVID-19 liên tục lập mốc "kỷ lục buồn". Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ mắc COVID-19, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, tăng lên trong 4 tuần qua.
Theo đó, 42% số trẻ mắc COVID-19 phải nhập viện là dưới 1 tuổi, cao hơn so với tỷ lệ khoảng 30% trong các đợt bùng phát trước đó. Mặc dù vậy, hầu hết trẻ nhập viện có triệu chứng nhẹ.   
Nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron khiến tỷ lệ trẻ em nhập viện tại Anh gia tăng - ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu với báo giới, ông Calum Semple, Giáo sư y khoa về bệnh truyền nhiễm và sức khỏe trẻ em tại Đại học Liverpool (Anh), tác giả công trình nghiên cứu, cho biết trẻ em mắc COVID-19 phải nhập viện đều không biểu hiện bệnh nặng và thời gian nằm viện ngắn. Số trẻ cần hỗ trợ thở oxy cũng giảm.