Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nghiện game, thanh niên thi đỗ Đại học 4 lần thì 2 lần bị đuổi, giờ vẫn chưa tốt nghiệp

Phái đẹp 05/05/2020 - 20:50

Dù đỗ Đại học với số điểm cao ngất ngưởng nhưng anh chàng không thể tốt nghiệp vì bỏ học chơi game quá nhiều. - Tiin.vn

Cánh cổng đại học được cho là đích đến quan trọng sau nhưng năm tháng đèn sách của mỗi học sinh. Hầu hết mọi người sẽ chỉ tham gia 1 hoặc 2 kỳ thi trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên có những người dù quá tuổi đi học nhưng vẫn dự thi đại học, chiến đấu nhiều lần và thất bại, nhưng không từ bỏ chỉ để hoàn thành giấc mơ đại học.

Nghiện game, thanh niên thi đỗ Đại học 4 lần thì 2 lần bị đuổi, giờ vẫn chưa tốt nghiệp - ảnh 1

Tuy nhiên, đối với Trương Phi - chàng thanh niên đến từ Tứ Xuyên lại đặc biệt hơn cả. Anh 5 lần 7 lượt tham gia kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời, thậm chí thi đâu đậu đó với số điểm cao ngất ngưởng.

Nghiện game, thanh niên thi đỗ Đại học 4 lần thì 2 lần bị đuổi, giờ vẫn chưa tốt nghiệp - ảnh 2

Trương Phi và tấm bằng đại học Thanh Hoa

Từ năm 2003 đến 2007, Trương Phi đã tham gia 4 kỳ thi tuyển sinh đại học, lần đầu tiên anh đậu vào đại học Fudan, lần thứ hai là Đại học Bắc Kinh, và hai lần sau được nhận vào Đại học Thanh Hoa. Đây là 3 ngôi trường hàng đầu tại Trung Quốc và là giấc mơ của vô số mọi người. Trương Phi lại thực hiện một cách dễ dàng và nhiều hơn 1 lần.

Lần thi đầu tiên, Trương Phi đạt 619 điểm nhưng vì năm đó điểm sàn trung bình cao hơn những năm trước, nên hi vọng bước vào cảnh cổng đại học Bắc Kinh của Trương Phi không thành hiện thực. Mặc dù trường Fudan sau đó gửi thư mời nhập học nhưng anh từ chối. Trương Phi lựa chọn cách ôn tập lại từ đầu và đặt quyết tâm phải thi vào Đại học Bắc Kinh trong kỳ thi năm sau.

Điểm thi đại học lần thứ hai của Trương Phi thấp hơn lần đầu, nhưng vì đề thi năm này khá khó, khiến điểm sàn các trường đại học giảm, nên với số điểm 600, Trương Phi đã hoàn thành giấc mơ đại học Bắc Kinh của mình.

Những tưởng đã hoàn thành được giấc mơ đại học của mình, nhưng người ta lại thấy Trương Phi tham gia kỳ thi đại học tiếp theo. 'Tại sao?' là câu hỏi nhiều người đặt ra lúc đó.

Hóa ra, ngay trong năm đầu tiên theo học ngôi trường danh tiếng, Trương Phi lại đắm chìm trong thế giới game online, đến nỗi bỏ bê việc học và nợ đến 7 môn. Theo quy định của đại học Bắc Kinh, sinh viên nợ quá 5 môn sẽ buộc phải thôi học.

Nghiện game, thanh niên thi đỗ Đại học 4 lần thì 2 lần bị đuổi, giờ vẫn chưa tốt nghiệp - ảnh 3

Không nhụt chí, Trương Phi quay lại điểm xuất phát và quyết tâm thi đại học một lần nữa. Mục tiêu lần này của anh là đại học Thanh Hoa, một ngôi trường danh tiếng khác.

Kỳ thi này anh còn xuất sắc hơn 2 lần trước với số điểm cực kỳ cao - 703 điểm, trở thành thủ khoa khối khoa học tự nhiên và hiên ngang bước vào trường đại học Thanh Hoa.

Không rút ra được bài học quý báu sau vụ việc ở trường đại học Bắc Kinh, Trương Phi phạm sai lầm tương tự khi một lần nữa đắm chìm trong thế giới ảo. Lại bị đuổi học, Trương Phi khiến người thân, bạn bè và nhiều người từng thán phục anh phải thất vọng.

Nghiện game, thanh niên thi đỗ Đại học 4 lần thì 2 lần bị đuổi, giờ vẫn chưa tốt nghiệp - ảnh 6

Chia sẻ về lý do bị đuổi học lần này, Trương Phi nói rằng ngoài việc nghiện game, điều quan trọng hơn là anh không thích chuyên ngành mà mình theo học vào thời điểm đó. Thế rồi Trương Phi lại đặt quyết tâm tham dự kỳ thi đại học lần thứ 4 trong đời và mục tiêu vẫn là đại học Thanh Hoa.

Vì lâu rồi không đụng đến kiến thức phổ thông nên kỳ thi lần này Trương Phi gặp đôi chút khó khăn. Nhưng bằng sự siêng năng của mình, Trương Phi vẫn thi được 677 điểm và bước vào đại học Thanh Hoa một lần nữa. Cũng chính lần này, Trương Phi tập trung học hành, dù điểm trung bình môn không quá cao nhưng anh không bao giờ bỏ học.

Công bằng mà nói, Trương Phi đích thực là kỳ tài thi đại học và sẽ có 1 tương lai rộng mở, nếu như không vì tính cách của bản thân và chứng nghiện game đã khiến sự nghiệp của anh gặp phải trắc chở.

Người thân của Trương Phi cũng đề cập rằng trong thời gian đi học anh khá khép kín, vì vậy mà gặp trở ngại trong giao tiếp với mọi người xung quanh, dẫn đến việc Trương Phi nghiện game. Giáo viên của Trương Phi cũng từng nói rằng anh là một người tương đối cô đơn.

(Theo 360)