Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột "hái mỏi tay" không hết trên sân thượng của gia đình Hà Nội

Kinh tế 05/05/2020 - 17:32

Giàn dưa chuột xanh tươi mát mắt, sai trĩu quả trên sân thượng của gia đình chị Nguyễn Hà khiến bất kỳ ai ngắm nhìn đều phải thốt lên ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Khu vườn trên cao của gia đình chị Nguyễn Hà, từ một sân thượng bỏ không đã biến thành khu vực trồng đủ loại rau quả sạch, trong đó ai đặt chân ghé thăm đều phải ấn tượng bởi giàn dưa chuột ( dưa leo) lúc lỉu đầy những quả.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Chị Hà trồng dưa chuột bằng phương pháp trong hộp Earthbox áp dụng cho cây leo, đảm bảo cây luôn được cung cấp nước, có thể đến 6 ngày không cần tưới mà đất vẫn ẩm.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Chị cho biết, Earthbox là loại thùng thông minh mô phỏng trái đất, có các mao mạch dẫn nước, có nguồn nước và lối dẫn khí và nước xuống dưới. Ưu điểm trồng cây bằng thùng Earthbox là mùa hè không lo cây thiếu nước .

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Khi cây leo lên đến giàn chị có ngắt ngọn. Mỗi tuần chị bón bổ sung phân một lần, và tưới thêm phân cá, phân bột đậu tương, nước rác 3 ngày/ lần.  Đặc biệt, dưa chuột là loại cây leo giàn ưa ánh sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp để cây phát triển nhanh và cho ra nhiều quả. Chị Hà cho hay.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Vì trồng trên sân thượng, để cây leo giàn nên chị làm khung bằng sắt và buộc thêm dây thép bọc nhựa và dây điện thoại cũ.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Chị cũng cho biết, dưa chuột có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm cây phát triển tốt nhất và cho ra nhiều quả là từ tháng 11 đến tháng 2,3 năm sau hoặc từ tháng 5 đến tháng 7,8.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột


Chị được mọi người khen "mát tay" khi trồng dưa chuột, quả nào cũng to, đều.

Ngỡ ngàng giàn dưa chuột

Thành quả dưa chuột sạch của chị Hà khiến bất kỳ ai cũng ao ước. 

Theo Thục Anh

Dân Việt