Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ngô Quân Như và Trương Trí Lâm làm từ thiện ở VN

Giải trí 28/02/2011 - 17:49

Hai diễn viên Hong Kong nổi tiếng đến Việt Nam trong 4 ngày từ 22 đến 25/2 để thăm trẻ em tại các trường học và bệnh viện ở Hà Nội, Phú Thọ. > Trương Trí Lâm, Viên Vịnh Nghi lên chức bố mẹ

Hai diễn viên Hong Kong nổi tiếng đến Việt Nam trong 4 ngày từ 22 đến 25/2 để thăm trẻ em tại các trường học và bệnh viện ở Hà Nội, Phú Thọ.
> Trương Trí Lâm, Viên Vịnh Nghi lên chức bố mẹ

Theo Sina, thứ ba tuần trước (22/2), Trương Trí Lâm (Julian Cheung) và Ngô Quân Như (Sandra Ng) đến Việt Nam với tư cách đại sứ của tổ chức từ thiện dành cho trẻ em ORBIS Kids Sight. Cả hai ở Việt Nam 4 ngày để thăm trụ sở của ORBIS tại đây, thăm các trường học ở Hà Nội và vùng nông thôn phía Bắc.

no image
Ngô Quân Như, Trương Trí Lâm tại sân bay Hong Kong hôm 22/2, chuẩn bị lên đường sang Việt Nam.

“Bà mối” Ngô Quân Như làm đại sứ cho tổ chức này hơn 3 năm nay. Cô tham gia tổ chức vì hy vọng những hoạt động từ thiện của mình sẽ trở thành tấm gương tốt cho con gái. Còn Trương Trí Lâm, chồng của Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi (Anita Yuen), đây là lần đầu anh làm từ thiện trong vai trò đại sứ. Trong nhiều năm nay, anh cũng là một nhà tài trợ thầm lặng cho các hoạt động của ORBIS.

Hai diễn viên nổi tiếng Hong Kong đến thăm Việt Nam để trải nghiệm và ghi lại hình ảnh cuộc sống của các em nhỏ Việt Nam trong các hoàn cảnh sống khác nhau. Họ sẽ mang những hình ảnh này về để xây dựng thành một bộ phim tài liệu chiếu cho công chúng Hong Kong, giúp công chúng ở đây nâng cao nhận thức và sự đồng cảm vói cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

no image
Trương Trí Lâm vui chơi với các em nhỏ tại Phú Thọ.

Điểm đến đầu tiên của Ngô Quân Như và Trương Trí Lâm tại Việt Nam là Hà Nội nhưng cả hai bắt đầu các hoạt động ở Phú Thọ. Họ ở lại đây 2 ngày (22 và 23/2), đến thăm gia đình một bé gái mù tại Cẩm Khê. Hai diễn viên và các thành viên ORBIS còn thăm một ngôi trường tại đây. Trương Trí Lâm, Ngô Quân Như mang theo rất nhiều đồ chơi và dụng cụ học tập để làm quà cho các em học sinh. Họ cũng có những giờ phút chơi đùa bên các em nhỏ. Ngày thứ hai ở Phú Thọ, đoàn thăm Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội của Phú Thọ.

Tại đây, Trương Trí Lâm và Ngô Quân Như có cơ hội trực tiếp chứng kiến quá trình phẫu thuật mắt cho một em nhỏ. Nam diễn viên rất xúc động và đau đớn vì những gì mình trông thấy nên đã rời khỏi phòng phẫu thuật trước khi ca mổ kết thúc.

no image
Hai diễn viên Hong Kong thăm trung tâm y tế tại Phú Thọ và chứng kiến một cuộc phẫu thuật mắt tại đây.

Hôm 24/2, đoàn trở lại Hà Nội và thăm Bệnh viện Mắt trung ương. Ngày cuối cùng ở Việt Nam (25/2), Trương Trí Lâm và Ngô Quân Như đã đến thăm các đối tác của ORBIS tại các vùng xung quanh Hà Nội. Cả hai lên máy bay về Hong Kong hôm 26/2.

Ngô Quân Như là gương mặt khá quen thuộc với khán giả Việt Nam sau phim truyền hình “Thiên hạ đệ nhất mai mối” trong đó cô đóng vai chính Tống Song Song. Ngô Quân Như năm nay 45 tuổi, từng giành giải Kim Mã năm 2003. Mới đây, nữ diễn viên cũng xuất hiện trong một số phim điện ảnh Tết như Thần kỳ hiệp lữ hay I Love Hong Kong.

Trương Trí Lâm, 39 tuổi, là diễn viên kiêm ca sĩ từng giành nhiều giải thưởng của Hong Kong. Anh từng đóng các phim Tiểu tử xung thiên, Cửu âm chân kinh, Mối tình Thượng Hải, đặc biệt từng vào vai Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu. Trương Trí Lâm kết hôn với Viên Vịnh Nghi cách đây hơn 10 năm.

Hòa Ca
Ảnh: Sina