Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng: "Ngày phán quyết" được ấn định

Thể thao 11/05/2020 - 13:04

Cuộc họp diễn ra trong ngày hôm nay (11/5) sẽ quyết định xem Ngoại hạng Anh liệu có mất 1,5 tỷ bảng trong vòng thương lượng bản quyền truyền hình tiếp theo hay không?

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:   Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:   Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu và bóng đá không phải là ngoại lệ. Giải đấu được coi là hấp dẫn nhất hành tinh, Ngoại hạng Anh đã bị tạm dừng từ tháng Ba và mới chỉ dự định trở lại vào ngày 12/6 tới đây.

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:

Thủ tướng Anh cấm CĐV tới sân xem bóng đá cho tới khi tìm ra vắc-xin Covid-19

Ngay cả khi trở lại, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đưa ra những quy định cực kỳ nghiêm ngặt để bảo đảm không lây lan dịch bệnh. Theo tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Anh, khán giả chỉ được phép tới sân khi Covid-19 tìm được ra vắc-xin, nên nhiều khả năng các sân cỏ tại Anh sẽ còn vắng bóng cổ động viên một thời gian khá lâu nữa.

Advertisement

Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ mất nguồn thu từ việc bán vé và chỉ còn trông đợi được vào tiền bản quyền truyền hình. Theo tờ The Sun, 20 đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ kiếm được 760 triệu bảng từ tiền bản quyền cho phần còn lại của mùa giải 2019/20. Đó là khoản tiền đủ để cho tất cả các đội bóng trang trải sau khi thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Đó là lý do cuộc họp của Ngoại hạng Anh diễn ra ngày hôm nay (11/5) cần khẳng định được ngày trở lại. Hiện tại, theo tờ Mirror vẫn còn ba đội bóng không đồng ý với kế hoạch thi đấu trên sân trung lập là Watford, Brighton và Aston Villa. Điều này khiến nguy cơ Ngoại hạng Anh bị hủy vẫn còn hiện hữu.

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng:

Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ mất 1,5 tỷ bảng trong vòng giao dịch bản quyền truyền hình tiếp theo

Theo tờ The Sun đưa tin, nếu Ngoại hạng Anh kết thúc sớm, các đội bóng không chỉ mất phần tiền bản quyền truyền hình còn lại của mùa giải mà sẽ mất thêm cả 1,5 tỷ bảng trong vòng thương thảo bản quyền truyền hình tiếp theo.

Hợp đồng bản quyền truyền hình hiện tại của Ngoại hạng Anh có trị giá lên tới 9 tỷ bảng và một nửa trong số đó tới từ các nhà đài trong nước. Một số đài truyền hình lớn tại Anh như Sky Sport, BT Sport đang chịu thiệt hại khá nghiêm trọng khi cho phép người dùng tạm dừng thuê bao trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành.

Điều này khiến cho tài chính của các nhà đài bị ảnh hưởng và thiệt hại còn nặng nề hơn nếu như 9 vòng đấu cuối của Ngoại hạng Anh 2019/20 không được diễn ra. Vậy nên, họ sẵn sàng “cắt” một phần thỏa thuận để bù đắp thiệt hại, cũng là sự “trừng phạt” đối với những đội bóng phản đối Ngoại hạng Anh trở lại. Nên nhớ rằng, những đội bóng tầm trung và dưới cần tiền bản quyền để duy trì hơn những đội bóng lớn rất nhiều.

Bởi vậy, Ngoại hạng Anh cần đưa ra được một phương án đồng nhất trong buổi họp ngày hôm nay (11/5). Ít nhất, họ cần phải đưa ra được lộ trình trở lại và nhận được sự chấp thuận từ các CLB. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-a...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-nguy-co-mat-15-ty-bang-34ngay-phan-quyet34-duoc-an-dinh-c9a764658.html