Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ngoại trưởng Mỹ cắt ngắn chuyến thăm châu Á sau khi Tổng thống Trump nhập viện

Thế giới 04/10/2020 - 11:50

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến Nhật Bản trong ngày 4/10 nhưng sẽ không thăm Mông Cổ và Hàn Quốc như dự định ban đầu, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo ngày 3/10, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phải nhập viện vì nhiễm virus corona.

Ngoại trưởng Mỹ cắt ngắn chuyến thăm châu Á sau khi Tổng thống Trump nhập viện - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Ban đầu ông Pompeo định thăm 3 nước từ ngày 4-8/10. Ông vẫn sẽ đến Tokyo trong ngày hôm nay, nhưng trở về Washington vào ngày 6/10 sau khi tham vấn với đồng cấp Nhật Bản và dự hội nghị ngoại trưởng của nhóm “Bộ tứ kim cương” cùng Ấn Độ và Úc.

Sáng sớm 2/10, ông Trump thông báo ông và vợ mắc COVID-19 và đang bay từ Nhà Trắng đến Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed gần Washington. Trong đoạn video ghi hình tại bệnh viện ngày 3/10, ông nói ông cảm thấy “tốt hơn nhiều” nhưng những ngày sắp tới sẽ là “phép thử thực sự” của quá trình điều trị.

Trong bài phát biểu được phát trực tuyến trước đó tại Hội đồng chính sách gia đình Florida, ông Pompeo khẳng định ông vẫn khỏe nhưng hủy kế hoạch xuất hiện trực tiếp tại sự kiện để đề phòng. Ông vẫn triển khai kết hoạch đến Nhật Bản.

“Các bạn cần biết rằng tôi đang cảm thấy ổn, tôi rất khỏe. Tôi được xét nghiệm hai lần trong hai ngày. Tôi vẫn khỏe như trước đây. Tôi vẫn sẽ có chuyến đi như đến châu Á vào sáng mai”, ông Pompeo nói.

Chuyến thăm của ông Pompeo đến Đông Á là chuyến đi đầu tiên của ông đến khu vực này trong hơn 1 năm qua, diễn ra vào thời điểm quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc đang ở mức tồi tệ nhất trong nhiều năm.

Bình Giang

Theo Reuters