Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ngôi trường Y Dược của Thủ đô mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh

Tuổi Teen 17/05/2020 - 16:08

Được mang tên Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh - người được xem như ông tổ của nền y học cổ truyền Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là một trách nhiệm to lớn với thầy trò nhà trường trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, xứng đáng với tên tuổi của tiền nhân, BSCKII Vũ Quang Vụ - Hiệu trưởng trường

“Được mang tên Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh – người được xem như ông tổ của nền y học cổ truyền Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là một trách nhiệm to lớn với thầy trò nhà trường trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, xứng đáng với tên tuổi của tiền nhân”, BSCKII Vũ Quang Vụ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – nói.

Thực hiện quy hoạch phát triển và hoàn thiện hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả Nước, ngày 21 tháng 2 năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I – Ngôi trường đào tạo chuyên ngành Y dược của Thủ đô, với chất lượng đào tạo thuộc top đầu trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế đã chính thức được đổi tên thành Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, mang tên Cụ tổ của nền Y học Việt Nam – Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Ngôi trường Y Dược của Thủ đô mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh - ảnh 1

Được xác định trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của Hà Nội trong đào tạo nhân lực y tế. Ngoài việc thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, tuân thủ chương trình, quy trình đào tạo của Bộ LĐTBXH, Bộ Y tế, Nhà trường còn duy trì việc thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

Nhằm đảm bảo tính minh bạch, dân chủ, công khai trong hoạt động đào tạo, Nhà trường đã xây dựng và công khai chuẩn đầu ra đối với từng ngành, bậc học và cam kết với người học về chất lượng đầu ra. Tất cả chương trình đào tạo của trường đều có đầy đủ giáo trình, tài liệu hướng dẫn. Việc Nhà trường tổ chức quá trình đào tạo theo mô hình viện trường thực sự là hướng đi đột phá, mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn năng lực hành nghề mới nhất của Bộ y tế.

Đặc biệt, nhằm cung cấp nguồn học liệu dồi dào cho cán bộ, giảng viên, sinh viên học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã xây dựng chuyên trang với tên gọi “Chuyên trang Y Dược Tuệ Tĩnh ” với mục đích sứ mệnh như một diễn đàn học thuật nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin, kiến thức mới nhất về Y – Vi – Sinh – Dược học nói chung, y học thực hành nói riêng. Chất lượng đội ngũ của Nhà trường cũng có bước phát triển vượt bậc. 100% giảng viên đứng lớp đều đã tốt nghiệp sau đại học, nhiều người có học vị phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa 1, 2 ….Các chuyên đề cập nhật kiến thức, tập huấn, trao đổi phương pháp, ứng dựng công nghệ 4.0 vào công tác giảng dạy cho giảng viên được tổ chức thường xuyên như một hoạt động sư phạm bắt buộc đối với mọi giảng viên.

Ngôi trường Y Dược của Thủ đô mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh - ảnh 2

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh trong giờ thực hành

Song song với công tác giảng dạy, các hoạt động kết nối chia sẻ của trường cũng rất được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các chương trình hợp tác quốc tế, tìm kiếm học bổng, cơ hội việc làm tại các nước như: Nhật, Đức, Pháp… được chú trọng triển khai, tạo nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp của học sinh, sinh viên sau khi ra trường.

“Thầy trò nhà trường luôn tin tưởng rằng, với sự tận tâm của các thầy cô cùng với niềm đam mê học tập, rèn luyện của sinh viên, Nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, xứng đáng là ngôi trường chính thống của Thủ đô, mang tên Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh”.

BSCKII Vũ Quang Vụ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, kết nối, công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống văn hóa, các hoạt động thể thao – văn hóa – văn nghệ cũng rất được quan tâm. Nhà trường là một mô hình thành công trong việc kết hợp các hoạt động trải nghiệm, hoạt động cộng đồng vào công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Các chương trình “hướng về nguồn cội”, “Chia sẻ hơi ấm” “Vòng tay yêu thương’ “Lễ hội xuân hồng”, hay các chương trình giáo dục y đức như “Rèn luyện thế tác phòng của người thày thuốc ngay từ buổi học đầu tiên”,. “Làm công dân tốt trước khi làm thày thuốc giỏi”, hoặc các giải thi đấu thể thao sôi nổi, các đêm văn nghệ dạ hội rực lửa luôn cuốn hút đông đào sinh viên tham gia và là một nét đặc trưng nổi trội nhất của sinh viên Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

BSCKII Vũ Quang Vụ – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay, khi mà nhiều cơ sở đào tạo không thuộc hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Hà Nội, không có kinh nghiệm và năng lực đào tạo Y Dược nhưng vẫn tổ chức tuyển sinh rầm rộ, với nhiều hình thức quảng cáo không đúng sự thật, gây nhiễu loạn thông tin và phần nào làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô. Do vậy, Nhà trường càng phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để khẳng định vị thế hàng top đầu của mình”.

Chia sẻ
Tuổi Teen