Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Ngược đời: Sư tử cái bảo vệ linh dương đầu bò như con

Chuyện lạ 14/01/2022 - 08:23

Hành vi bất thường của con sư tử cái khiến một phát ngôn viên của vườn quốc gia Tanzania phải thốt lên rằng, bản năng làm mẹ đã chiến thắng bản năng săn mồi tự nhiên của con sư tử

Chia sẻ

Video: Sư tử cái "hộ tống" linh dương đầu bò con ở Tanzania. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, tài khoản Twitter chính thức của Tanzania National Parks hôm 10/1 đăng tải video quay cảnh một con sư tử cái "hộ tống" con linh dương đầu bò nhỏ tới nơi an toàn ở vườn quốc gia Serengeti, phía bắc quốc gia Đông Phi Tanzania thay vì ăn thịt. 

Hành vi bất thường này của con sư tử cái khiến Pascal Shelutete, phát ngôn viên của Tanzania National Parks, phải thốt lên trên BBC rằng, bản năng làm mẹ đã chiến thắng bản năng săn mồi tự nhiên của con sư tử cái. 

Ngược đời: Sư tử cái bảo vệ linh dương đầu bò như con - ảnh 1 Sư tử cái đi cùng với linh dương đầu bò con. Ảnh: Tanzania Embassy CN Twitter

Sư tử là động vật ăn thịt nói chung, có nghĩa là phần lớn chế độ ăn của chúng bao gồm thịt và chúng ăn hầu hết các loài động vật. Ngựa vằn và linh dương đầu bò là những con mồi ưa thích mà sư tử hay nhắm tới vì chúng chậm chạp và dễ bắt hơn những loài có tốc độ như linh dương và không chống trả như trâu rừng. 

Theo Daily Mail, sư tử trưởng thành cần tiêu thụ trung bình khoảng 5-7 kg thịt/ngày. Vì vậy, hiếm khi sư tử lại "chê" mồi như trong trường hợp này. 

Và đây không phải lần đầu tiên ghi nhận trường hợp sư tử cái bảo vệ và nuôi dưỡng con non của loài khác. 

Ngược đời: Sư tử cái bảo vệ linh dương đầu bò như con - ảnh 2 Ảnh chụp con sư tử cái và linh dương đầu bò trong cảnh quay do Smithsonian Channel đăng tải năm 2015. Ảnh: Smithsonian Channel 

Một cảnh quay do Smithsonian Channel đăng tải năm 2015 trong một phần của phim tài liệu "Surviving the Serengeti"(tạm dịch: Sinh tồn ở Serengeti), ghi lại hình ảnh một con linh dương đầu bò bị tách khỏi mẹ sau vài phút chào đời. Con linh dương non nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của một con sư tử cái trưởng thành. 

Con sư tử cái lao về phía con mồi nhưng bất ngờ khựng lại khi tới gần. Con linh dương đầu bò dụi đầu vào thân của sư tử cái. Cảnh quay sau đó là hình ảnh con sư tử cái nô đùa với con linh dương đầu bò nhỏ, trước khi thả cho linh dương con chạy về phía linh dương đầu bò mẹ.