Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Người đàn ông bụng phình to như chửa nhiều năm không đẻ, bác sĩ phẫu thuật sững sờ phát hiện "bào thai" thật 100% và sự thật ngỡ ngàng

Chuyện lạ 30/10/2020 - 20:42

Các bác sĩ nghĩ rằng anh có thể đang mang một khối u khổng lồ, vì vậy họ quyết định phẫu thuật để loại bỏ khối u.

Theo ABC News, anh Sanju Bhagat sống tại thành phố Nagpur, bang Maharashtra (Ấn Độ) có cái bụng phình to như thể người phụ nữ mang thai 9 tháng nhưng "không bao giờ đẻ". Cái bụng to khiến cuộc sống của Sanju gặp nhiều khó khăn. Anh luôn cảm thấy khó thở, nặng về và đặc biệt là anh mất tự tin. 

Mặc dù vậy, Sanju vẫn không có ý định đến bệnh viện kiểm tra cho đến một đêm tháng 6 năm 1999, Sanju bỗng lên cơn đau đớn quằn quại đến mức không thể chịu được.

Người thân vội vàng gọi xe cấp cứu đưa người đàn ông (khi ấy 36 tuổi) đến bệnh viện. Các bác sĩ nghĩ rằng anh có thể đang mang một khối u khổng lồ, vì vậy họ quyết định phẫu thuật để loại bỏ khối u.

"Về cơ bản, khối u lớn đến mức đè lên cơ hoành của anh ấy và đó là lý do tại sao anh ấy rất khó thở", bác sĩ Ajay Mehta của Bệnh viện Tata Memorial ở Mumbai cho biết. "Do kích thước lớn của khối u, nó gây khó khăn cho việc phẫu thuật. Chúng tôi đã lường trước rất nhiều vấn đề".

Người đàn ông bụng phình to như chửa nhiều năm không đẻ, bác sĩ phẫu thuật sững sờ phát hiện

Anh Sanju Bhagat cùng bào thai người anh trai song sinh trong bụng.

Bác sĩ Mehta cũng cho biết ông thường có thể phát hiện ra khối u ngay sau khi bắt đầu phẫu thuật. Nhưng khi tiến hành mổ cho Sanju, ông đã nhìn thấy một thứ mà ông chưa từng nhìn thấy bao giờ. Sau khi thâm nhập sâu hơn vào dạ dày của Sanju, hàng lít chất lỏng tràn ra - và sau đó một điều phi thường đã xảy ra. "Khi đó tôi đã rất ngạc nhiên và kinh hoàng, dường như tôi đã nằm được tay của ai đó ở bên trong bụng anh ấy. Tôi thực sự bị sốc".

Một bác sĩ nhớ lại sự việc diễn ra ngày hôm đó trong phòng mổ: "Bác sĩ phẫu thuật đưa tay vào bên trong và nói có rất nhiều xương. Đầu tiên, một chi lộ ra, sau đó chi khác lộ ra, tiếp đến, một số bộ phận của cơ quan sinh dục, rồi một số bộ phận có lông, một số chi, hàm và cả tóc".

Bên trong dạ dày của Sanju thực sự là một sinh vật lạ, một cơ thể người có bàn chân và bàn tay rất phát triển. Móng tay khá dài.

"Chúng tôi rất kinh hoàng. Chúng tôi đã rất bối rối và kinh ngạc", Mehta nói.

Thoạt nhìn, nó có thể trông như thể Sanju đã sinh con nhưng thực chất thứ mà bác sĩ lấy ra là người anh em sinh đôi của Sanju. Họ phát hiện ra Sanju mắc một trong những tình trạng bệnh lý kỳ lạ nhất thế giới - thai trong thai. Đây là một bất thường cực kỳ hiếm xảy ra khi thai nhi bị mắc kẹt bên trong anh em song sinh. Bào thai bị mắc kẹt có thể tồn tại dưới dạng ký sinh ngay cả khi đã sinh bằng cách hình thành một cấu trúc giống như dây rốn để hút máu anh chị của mình cho đến khi phát triển lớn đến mức bắt đầu gây hại.

Người đàn ông bụng phình to như chửa nhiều năm không đẻ, bác sĩ phẫu thuật sững sờ phát hiện

Ảnh minh họa.

Không có nhau thai bên trong bụng của Sanju - bào thai ký sinh này đã kết nối trực tiếp với nguồn cung cấp máu của Sanju. Ngay sau cuộc phẫu thuật, cơn đau và tình trạng khó thở của Sanju đã biến mất và anh bình phục ngay lập tức.

Trường hợp này có thể là một phép màu y học đối với các bác sĩ, nhưng đối với Sanju, nó lại là khởi nguồn cho những ngày tháng bị hắt hủi, chế giễu. Trong suốt cuộc đời, những người trong làng nơi anh sống đã nhẫn tâm trêu chọc anh và nói rằng anh thực sự có thai và sinh con dù là đàn ông.

(Nguồn: ABC News)