Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Người đàn ông đi xe máy ngược chiều trên cao tốc TPHCM - Trung Lương

Xã hội 22/11/2020 - 22:43

Nhiều tài xế bị một phen hú vía khi chứng kiến cảnh một người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 22/11 trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương. Nhiều người lưu thông trên đường cao tốc (đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã bị một phen hú vía khi chứng kiến cảnh một người đàn ông khoảng 40 tuổi điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều trên làn đường số 1 (sát dải phân cách) theo hướng từ Tiền Giang lên TPHCM.

Trong khi người đàn ông này lưu thông trên đường cao tốc thì nhiều ô tô đang đi theo hướng TPHCM về Tiền Giang phải phanh gấp né tránh.

Người đàn ông đi xe máy ngược chiều trên cao tốc TPHCM - Trung Lương - ảnh 1 Người đàn ông đi xe máy ngược chiều trên cao tốc TPHCM - Trung Lương - ảnh 2

Người đàn ông liều lĩnh chạy xe máy ngược chiều "đối đầu" xe ô tô trên cao tốc. (Ảnh cắt từ clip)

Tối 22/11, trao đổi với phóng viên, anh V.K.H. (ngụ tỉnh Bến Tre) cho biết, anh chính là người quay lại đoạn clip trên vào khoảng 15h ngày 22/11.

Theo anh H., trong lúc anh đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương (hướng đi từ Tiền Giang lên TPHCM) đến nút giao ở huyện Bến Lức thì bất ngờ chứng kiến vụ việc trên.

Do thấy tình huống khá nguy hiểm nên anh H. nhiều lần điều khiển phương tiện lưu thông song song cùng người đàn ông, đồng thời lên tiếng gọi người đàn ông này chạy xe máy vào bên trong. Tuy nhiên, người đàn ông này trả lời lại “kệ đi, không sao”, rồi tăng tốc chạy nhanh trên đường.

Sau đó, anh H. gọi điện trình báo cơ quan chức năng và nhờ người đi chung trên xe đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội nhằm cảnh báo nguy hiểm cho nhiều người biết để né tránh.

Anh H. cho biết thêm, người đàn ông này có biểu hiện đã uống rượu bia.

Tối 22/11, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công An) cho biết, hiện đơn vị này đã nắm bắt được thông tin sau khi các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Đơn vị này đang khẩn trương xác minh, truy tìm biển số xe cùng người điều khiển xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Vinh