Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Người đàn ông hoảng hồn phát hiện gián sống trong tai suốt nhiều ngày

Chuyện lạ 15/01/2022 - 16:08

Sau khi cảm thấy ngứa ngáy trong tai, một người đàn ông ở New Zealand vô cùng hoảng hồn khi phát hiện một con gián sống trong tai mình suốt 3 ngày

Người đàn ông hoảng hồn phát hiện gián sống trong tai suốt nhiều ngày - ảnh 1
Con gián được lấy khỏi tai của Zane Wedding. Ảnh: Zane Wedding

Theo trang The Guardian (Anh), Zane Wedding, sống tại thành phố Auckland, cho biết ban đầu ông chỉ nghĩ rằng mình bị nước lọt vào tai. Trước đó, người đàn ông đã đi bơi tại một hồ nước ở gần nhà vào sáng ngày 7/1 và ngủ quên trên chiếc ghế sofa trong căn hộ của mình vào tối hôm đó. Khi tỉnh dậy, ông cảm thấy tắc nghẽn ở một bên tai và dường như có thứ gì đó đang chuyển động bên trong.

Ngày hôm sau, ông đã đi đi bơm dung dịch vệ sinh tai. Ông được cho thuốc kháng sinh, hướng dẫn làm khô tai và được yêu cầu quay lại nếu vẫn cảm thấy trong tai có chuyển động.

“Ngay sau khi vệ sinh tai, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Ông bị điếc hẳn một bên tai và không thể ngủ được. Máy sấy tóc không giúp được gì. Tôi gần như đã sấy chín tai mình bằng máy sấy tóc”, ông Wedding cho biết.

Hai ngày sau, ông Wedding phải hẹn gặp một chuyên gia về thính giác. Ông kể lại: “Ngay sau khi cô ấy nhìn vào tai tôi, cô ấy đã thốt lên có một con côn trùng trong tai tôi”. Phải mất vài phút, chuyên gia mới lấy được con gián đã chết ra khỏi tai của ông Wedding bằng thiết bị hút và nhíp. Ông Wedding đã tặng lại con gián cho chuyên gia này như một kỷ vật vì cô chưa từng lấy côn trùng nào ra khỏi tai bệnh nhân.

New Zealand áp dụng hệ thống phân loại 3 cấp độ dịch

Người đàn ông hoảng hồn phát hiện gián sống trong tai suốt nhiều ngày - ảnh 2
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại siêu thị ở Auckland, New Zealand. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo, Thủ tướng Ardern nêu rõ hệ thống mới này sẽ phân cấp các khu vực theo các màu đỏ, cam, xanh lá cây tùy theo nguy cơ lây nhiễm và tỷ lệ tiêm chủng của khu vực. Thành phố Auckland - tâm điểm của làn sóng bùng phát dịch do biến thể Delta - sẽ bắt đầu được áp dụng hệ thống phân cấp này và được xác định là vùng đỏ. Theo đó, người dân Auckland bắt buộc phải đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người ở khu vực công cộng. Thành phố Auckland đã thực hiện biện pháp phong tỏa trong hơn 90 ngày và vừa nới lỏng một số biện pháp phòng dịch mới đây.

Bà Ardern nhấn mạnh biến thể Delta vẫn tồn tại, song New Zealand sẽ ứng phó tốt dịch bệnh do tỷ lệ tiêm chủng cao cùng với việc áp dụng hệ thống phân cấp trên và thẻ thông hành vaccine.

Theo Thủ tướng Ardern, khoảng 83% dân số New Zealand trong diện tiêm chủng đã tiêm đủ liều, trong khi tỷ lệ tiêm mũi đầu tiên là 88%.

Đợt bùng phát dịch do biến thể Delta hồi tháng 8 vừa qua khiến Chính phủ New Zealand từ bỏ chiến lược "Zero COVID" và chuyển sang thích ứng với dịch bệnh này như bệnh đặc hữu.

Cho đến nay, quốc gia 5 triệu dân này đã ghi nhận tổng cộng 7.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 39 ca tử vong. Hiện New Zealand vẫn chưa mở cửa biên giới. New Zealand là một trong số các quốc gia thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) áp dụng nhiều biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất, nhờ đó nước này hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh và phục hồi kinh tế nhanh hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác.

Dự đoán thời điểm đại dịch Covid-19 kết thúc sau gần 2 năm bùng phát Các chuyên gia đưa ra dự đoán về thời điểm kết thúc đại dịch Covid-19, khi chương trình tiêm chủng vắc xin toàn cầu vẫn đang được triển khai tích cực. Nhiều người không còn đeo khẩu trang khi dự sự kiện âm nhạc đánh dấu sự kết...

Chia sẻ