Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Người lao động được sử dụng ôtô cá nhân đi lại giữa Đồng Nai và TP HCM

Sức khoẻ 14/10/2021 - 20:27

Tỉnh Đồng Nai vừa đồng ý với TP HCM về việc người lao động được đi lại giữa 2 tỉnh, thành bằng ô tô cá nhân, đi xe máy vẫn chưa được phép. - Tin tức

Ngày 14-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản thống nhất với UBND TP HCM xung quanh việc người lao động đi lại làm việc giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai.

Trong tình hình mới, hai tỉnh, thành đã thống nhất bổ sung nội dung người lao động có thể di chuyển giữa TP HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân, theo phương án mà TP HCM đưa ra ngày 1-10.

Người lao động được sử dụng ôtô cá nhân đi lại giữa Đồng Nai và TP HCM - ảnh 1

Tỉnh Đồng Nai tổ chức đón người dân Đồng Nai có nguyện vọng về từ TP HCM

Quy định mới kèm điều kiện người trên ô tô cá nhân đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa Covid- 19 loại tiêm 2 mũi sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, bên cạnh đó phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày.

Theo đó, việc thay đổi trong tổ chức cho người lao động đi lại giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai sẽ bắt đầu khi UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả".

Trước đó, TP HCM và Đồng Nai đã liên tục phối hợp tổ chức việc đi lại của người lao động giữa 2 tỉnh, thành theo từng diễn biến tình hình trong phòng, chống dịch bệnh. Những ngày qua, người lao động chỉ được di chuyển giữa 2 tỉnh, thành bằng ô tô tổ chức đưa đón.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nong-nguoi-l...Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nong-nguoi-lao-dong-duoc-su-dung-o-to-ca-nhan-di-lai-giua-dong-nai-va-tp-hcm-20211014162808209.htm