Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Người nghèo đánh cược bằng vận may, người giàu đánh cược bằng năng lực, đó là một trong 10 sự thật mà bạn nên biết về những người nhiều tiền

Thời trang 14/10/2021 - 08:43

Cùng đọc 10 sự thật về những người giàu có thành công dưới đây để xem bạn đã học hỏi được những gì từ họ nhé!

Trên thế giới có rất nhiều tỷ phú giàu có và con đường thành công của họ luôn là tấm gương để mọi người học hỏi theo. Thế nhưng, bạn đã thật sự nhận ra được điều gì ngoài những thành công chói lòa của họ?

1. Đa số những vị tỷ phú đều giàu lên trong phút chốc

Nếu như bạn chỉ có thể làm công ăn lương, làm việc để kiếm sống thì rất khó để trở thành người giàu sang.

Kiếm tiền thật sự là một quá trình rất nhanh, lợi nhuận thần tốc trong thời gian ngắn. Tiền của những người giàu không phải tiết kiệm mà có và cũng không phải kiếm ra một cách từ từ.

Nhiều người cho rằng kiếm tiền là một quá trình trường kỳ và ổn định, nhưng những tỷ phú trước khi sở hữu khối gia sản bạc tỷ thì họ phải tích lũy tri thức, tài nguyên và quan hệ xã hội. Cho đến khi họ đã gom đủ nhân tố về tay mình thì mới chính thức tiến hành "một đêm giàu có".

Người nghèo đánh cược bằng vận may, người giàu đánh cược bằng năng lực, đó là một trong 10 sự thật mà bạn nên biết về những người nhiều tiền - ảnh 1

2. Sở hữu khối tài sản hàng tỷ không có gì đáng ngưỡng mộ

Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi có trong tay khối tài sản khổng lồ. Họ có ước mơ, có sự nhiệt huyết nhưng lại thiếu sót kinh nghiệm nên lắm lúc lại trở về tay trắng.

Chính vì vậy, sở hữu tài sản khổng lồ thì hay ho thật đó, nhưng giữ vững và làm cho nó lớn mạnh hơn mới thật sự tài giỏi và đáng ngưỡng mộ.

3. Sự "giúp đỡ" của người giàu đều có mục đích

Bạn cho rằng sự giúp đỡ của người giàu hoàn toàn là một nghĩa cử tùy tiện tùy ý sao? Trên thực tế thì trên đời này không có thứ gì cho không cả.

Tôi giảm giá tiền để bán cho bạn món đồ thì lần sau bạn cũng phải giới thiệu khách hàng đến cho tôi.

Người kiếm tiền thông minh thường sử dụng đồng tiền để trao đổi, rồi lại dùng sự trao đổi đó để đạt được mục đích mà mình muốn.

Đương nhiên, lập luận này nằm ngoài những hoạt động từ thiện đúng nghĩa. Nhiều tỷ phú thế giới mở ra những quỹ từ thiện để giúp ích cho xã hội. Mục đích của hành động từ thiện này của họ có thể xuất phát từ chân tâm và cũng có thể vì nguyên do nào đó.

4. Tỷ phú… nhưng chưa chắc có cuộc sống xa xỉ

Chúng ta có thể lấy minh chứng từ Bill Gate – Người sáng lập Microsoft hoặc Mark Zuckerberg – Người sáng lập Facebook,… Họ nổi tiếng với cách ăn mặc giản dị và cuộc sống đơn giản như bao người khác.

Khi được hỏi đến vì sao lại lựa chọn phong cách ăn mặc "thường dân" như vậy trong khi tài sản có đến hàng trăm nghìn tỷ, những vị tỷ phú nổi tiếng lại trả lời với một phong thái rất ung dung: Tôi không có quá nhiều nhu cầu vào vấn đề ăn mặc.

Điều này cũng dễ hiểu vì mỗi người có mỗi quan niệm sống khác nhau. Điều quan trọng nhất của những vị tỷ phú này là gìn giữ, phát triển sự nghiệp và trong đó có cả gia đình.

Có lẽ khi con người ta đã sở hữu quá nhiều tiền thì họ lại nảy sinh cảm giác chán ghét và tìm đến những thứ cần thiết với họ hơn.

Người nghèo đánh cược bằng vận may, người giàu đánh cược bằng năng lực, đó là một trong 10 sự thật mà bạn nên biết về những người nhiều tiền - ảnh 2

5. Khó có thể tưởng tượng được dã tâm của người giàu có

Những vị tỷ phú có sự nghiệp đồ sộ luôn tìm cách để đồng tiền của mình phải nhân đôi gấp bội. Tư tưởng và đầu óc của họ luôn hướng đến tương lai xa và có kế hoạch rõ ràng.

Người ta có câu: Nghèo nàn không chỉ bị ảnh hưởng bởi điều kiện cuộc sống, mà còn xuất phát từ khả năng theo đuổi trí tưởng tượng.

Thật vậy! Chỉ khi có ý tưởng trong đầu thì chúng ta mới có thể vạch ra kế hoạch để thực hiện. Ý tưởng càng độc đáo, càng mới lạ và thâm sâu, mặc dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất bại nhưng một khi đã thành công thì kết quả đạt được sẽ không thể nào tưởng tượng nổi.

Đã gọi là dã tâm thì không thể tách rời khỏi hiểm nguy và khó có ai có thể nắm bắt được.

6. Càng có tiền thì càng thích đánh cược

Như đã nói ở trên, những người có tiền thì dã tâm của họ rất thâm sâu. Nếu đặt ra sự lựa chọn giữa cơ hội nhận được 10 tỷ với tỷ lệ thành công 100% và cơ hội nhận được 20 tỷ với tỷ lệ thành công 80% thì đa số họ sẽ chọn cơ hội thứ hai.

Sự lựa chọn này không hẳn thể hiện họ là một con người đam mê tiền bạc mà chấp nhận rủi ro. Nắm trong tay tài sản bạc tỷ thì chắc chắn đầu óc của họ không chỉ là dạng tầm thường. Họ có tính toán, có kế hoạch, biết trước có thể thất bại nhưng họ vẫn chọn cơ hội để có nguồn lợi to hơn. Vì họ muốn thử sức, muốn "đánh cược" xem phần thắng này sẽ thuộc về ai.

Đây có lẽ là một trong những bản chất và thói quen hình thành nên trong quá trình kiếm tiền của họ. Họ đã quen với rủi ro và thất bại nên giờ đây không ngại để "đánh cược" thêm một hoặc nhiều lần nữa để thỏa mãn niềm đam mê kích thích .

Người nghèo đánh cược bằng vận may, người giàu đánh cược bằng năng lực, đó là một trong 10 sự thật mà bạn nên biết về những người nhiều tiền - ảnh 3

7. Tiền tăng ca cả năm cũng không đủ cho một đêm viện phí

Đây cũng là một thực tế trong giới tỷ phú "cuồng công việc".

Vì quá chuyên tâm và đam mê làm việc nên họ vô hình trung đã bỏ lơ đi sức khỏe của chính mình. Đối với họ, mục đích hiện tại chỉ là kiếm tiền và kiếm tiền.

Nhưng một khi ngã quỵ vì kiệt sức thì lúc đó họ mới nhận ra tiền không thể cứu được mạng sống của con người.

Nhiều người giàu có đã bán đi cả gia sản để trị bệnh. Nhiều nhà tỷ phú đã phải dừng hẳn "cuộc chơi kiếm tiền" để về nhà trị bệnh cả đời.

Một khi con người ta đối diện với cái chết thì họ mới tỉnh ngộ điều gì mới thật sự trân quý.

8. Chơi với người giàu có thì phải tranh thủ quan sát xem họ làm những gì

Thật vậy! Những người giàu có thành công luôn có thể dạy cho chúng ta tư tưởng để phát triển, tư duy kiếm tiền và phương thức tiến bộ.

Điều này cũng không cần đòi hỏi bạn phải trực tiếp đến hỏi họ phải làm thế nào để thành công. Quan sát cũng là một thế mạnh để học hỏi và phát triển. Người thông minh sẽ chắc lọc những gì mình đã quan sát được và chuyển hóa thành của mình.

9. Người nghèo đánh cược bằng vận may. Người giàu lại đánh cược bằng năng lực

Người nghèo đánh cược bằng vận may, người giàu đánh cược bằng năng lực, đó là một trong 10 sự thật mà bạn nên biết về những người nhiều tiền - ảnh 4

Trên thế giới này có không ít người may mắn: Bỗng nhiên trúng số, vô tình nhặt được vàng,… để rồi phát tài chỉ sau một đêm.

Nhưng những người giàu có thể đánh cược sự nghiệp của mình bằng trò chơi may rủi được. Họ phải chiến thắng số mệnh bằng chính năng lực của mình. Bởi chỉ khi đó, sự nghiệp mới hoàn toàn vững chắc và có cơ hội phát triển.

Họ có thể "đánh cược" để đổi lại nguồn lợi khổng lồ, nhưng quá trình phải trải qua sự suy xét và chuẩn bị kĩ càng. Năng lực càng cao thì tỷ lệ thành công càng cao. Đến lúc này, họ hoàn toàn có thể xoay chuyển được tỷ lệ thành công nghiêng hẳn về phía mình. Nếu đổi lại thành người không có năng lực đi đánh cược thì chỉ có thể chơi trò may rủi với tỷ lệ không thể xoay chuyển là 50:50.

10. Chất lượng giấc ngủ của người giàu phụ thuộc vào những người cấp dưới (nhân công) của họ

Một số người cho rằng còn trẻ thì hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của bản thân, làm ít nghỉ nhiều, không thức đêm và hãy chăm chút cho đời sống tinh thần của mình.

Nhưng trên thực tế thì mấy ai có thể làm được điều đó. Những người bình thường luôn phải cố gắng làm việc hết sức có thể để kiếm tiền nếu không muốn vì cuộc sống vùi dập.

Trong khi đó, những vị tỷ phú giàu có thì sao? Mặc dù họ làm công việc chân tay ít hơn nhưng họ lại vận động trí óc nhiều hơn. Nếu như nhân viên làm nhiều, năng nổ khiến cho công ty phát triển thì họ có thể ngủ được nhiều giấc thoải mái.

Nhưng đa số ông chủ bà lớn vẫn sẽ ngủ ngon trong khi nhân viên cấp dưới của mình vẫn phải làm việc miệt mài để sáng tạo ra lợi nhuận cho họ. Đó cũng là một trong những đặc quyền của người làm sếp và giàu có.

(Nguồn: Zhihu)