Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút còn 3.500 đồng, đi kiện 7 năm vẫn chưa đòi lại được tiền

Chuyện lạ 22/07/2021 - 04:30

Ngay cả khi tòa án đã ra phán quyết bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, người phụ nữ vẫn chưa thể lấy lại được số tiền thuộc về mình.

Gần đây, một vụ án gây xôn xao dư luận đã được Tòa án nhân dân thành phố Tiết Thành ( Trung Quốc ) công bố.

Cụ thể, một người phụ nữ họ Tôn đã gửi khoản tiền 1 triệu NDT (xấp xỉ hơn 3,5 tỷ VND) vào Ngân hàng Thương mại Nông nghiệp Tảo Trang vào năm 2009.

Thế nhưng khi đi rút tiền vào 5 năm sau đó, bà Tôn đã không khỏi bàng hoàng khi phát hiện số dư tài khoản của mình chỉ còn đúng 1 tệ (tương đương hơn 3500 VND)

Vì không thể lấy được số tiền gửi của mình, bà Tôn đã kiện chi nhánh Ngân hàng nói trên ra tòa.

Theo nội dung khiếu nại với tòa án, vào tháng 7 và tháng 9 năm 2009, bà Tôn đã 2 lần gửi tiền tại Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang chi nhánh ở Tiết Thành, mỗi lần gửi 500.000 NDT, tổng số tiền gửi là 1 triệu NDT.

Thế nhưng tới năm 2014, khi cầm sổ tiết kiệm đi rút tiền, nhân viên ngân hàng lại nói rằng tài khoản của bà chỉ có 1 NDT.

Trong quá trình tranh cãi, Ngân hàng đã báo cảnh sát, phía cảnh sát đề nghị bà Tôn giải quyết việc kiện tụng này thông qua tòa án. Điều đáng nói nằm ở chỗ, phía Ngân hàng một mực cho rằng bà Tôn đã làm giả sổ tiết kiệm.

Vào năm 2017, văn phòng Công an Tiết Thành đã lập hồ sơ để điều tra vụ việc nói trên. Đến ngày 21/3/2018, bà Tôn bị tạm giữ hình sự.

Vì đang mắc bệnh hiểm nghèo nên bà được tại ngoại để chờ buổi xét xử vào ngày 17/4/2018. Trong quá trình điều tra, phía ngân hàng liên tục tố cáo bà Tôn làm giả sổ tiết kiệm và sửa đổi dữ liệu tài chính.

Video đang HOT

Họ cũng cho rằng lời giải thích của bà Tôn về nguồn tiền liên quan là không nhất quán, điều này đủ để chứng minh bà đã nói dối về khoản tiết kiệm.

Ngân hàng còn cho rằng, bà Tôn đã gửi tiền vào ngân hàng vào năm 2009 và tới năm 2014 thì mới rút. Khoản tiền này không được không được bà quản lý hay đả động đến trong vòng 5 năm, đây là điều không hợp lẽ thường.

Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút còn 3.500 đồng, đi kiện 7 năm vẫn chưa đòi lại được tiền - ảnh 1

Ảnh: Nguồn Sohu.

Tới năm 2018, kết quả điều tra đã cho thấy bà Tôn không hề làm giả sổ tiết kiệm, nhưng phía ngân hàng vẫn từ chối trả tiền cho bà. Bà Tôn mong muốn tòa án yêu cầu ngân hàng trả cho mình 1 triệu NDT tiền gốc và cả tiền lãi.

Vào ngày 9/4/2020, Chi cục công an Tiết Thành thuộc Sở Công an thành phố Tảo Trang đã ra quyết định chấm dứt điều tra, đồng thời tuyên bố rằng không có bằng chứng chứng minh bà Tôn đã thực hiện hành vi sửa đổi dữ liệu tài chính.

Tòa án cho rằng dựa trên thông tin trong hồ sơ điều tra của cảnh sát, có thể xác định rằng bà Tôn thực sự đã gửi tổng cộng 1 triệu nhân dân tệ tại Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang.

Sau cùng, ngân hàng đã phải công nhận điều này. Theo đó, tòa án cũng khẳng định giữa hai bên có hợp đồng tiền gửi tiết kiệm 1 triệu NDT.

Theo nhận định của tòa án, ngân hàng bị cho là đã không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho tiền gửi của người gửi, dẫn tới người gửi phải chịu tổn thất, vì vậy ngân hàng phải chịu trách nhiệm tương ứng về mặt pháp luật .

Vào ngày 24/12/2020, Tòa án đã ra phán quyết rằng ngân hàng phải trả cho bà Tôn một khoản tiền gửi là 1 triệu nhân dân tệ và cả tiền lãi nội trong 10 ngày, lãi suất được tính theo mức lãi suất cùng kỳ mà ngân hàng đã công bố.

Nếu nghĩa vụ thanh toán tiền không được thực hiện trong thời hạn quy định, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang sẽ phải trả gấp đôi tiền lãi cho khoản tiền này trong thời gian chậm trễ chi trả.

Thế nhưng điều đáng nói là trong suốt 6 tháng qua, ngân hàng đã không thực hiện nghĩa vụ. Và tới tháng 7 năm nay, tòa án đã đệ đơn kiện chi nhánh ngân hàng nói trên để cưỡng chế thi hành án.

Chuyện lạ: Cô gái nợ ngân hàng gần 50 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Cô gái này cũng được ngân hàng cho biết mình sẽ nhận được 50 tỷ USD vào năm 2099, nhưng cô chẳng biết mình có thể sống đến lúc đó hay không.

Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút còn 3.500 đồng, đi kiện 7 năm vẫn chưa đòi lại được tiền - ảnh 2

Theo Newsweek, cô Maddie McGivern sống tại bang California-Mỹ mới đây đã khiến cộng đồng mạng một phen hốt hoảng khi quay cảnh kiểm tra ứng dụng ngân hàng cho thấy cô nợ tới 49.999.999.697,98 USD chỉ sau 1 đêm.

Hiện cô McGivern đang dùng ngân hàng Chase và ứng dụng của họ cho thấy bên cạnh khoản nợ "từ trên trời rơi xuống" này, cô có số dư 76,28 USD và đã chi tiêu 681 USD trong tuần trước.

Trong đoạn video được người bạn Gabe Floress đăng tải trên Tiktok, cô McGivern đã bị sốc khi phát hiện ra khoản nợ khổng lồ này và chúng thu hút hơn 8 triệu lượt xem.

"Chúng tôi đến quán bar chơi thế rồi khi Maddie kiểm tra điện thoại lúc về nhà, cô ấy bất chợt phát hiện mình nợ tới gần 50 tỷ USD", người bạn Floress cho biết.

Đoạn video trên Tiktok cho thấy McGivern đưa điện thoại cho mọi người xem và thét lên: "Tôi thề rằng nó ghi số âm 49 tỷ USD. Tôi đã làm gì mà nợ đến 49 tỷ USD thế này?"

Trong video được đăng tải vào sáng ngày hôm sau nữa, cô McGivern cho biết: "Tôi ước mình có thể mua cả thành phố Los Angeles, thế nhưng đây chẳng phải sự thật. Tôi không chắc điều gì đã khiến tôi kiểm tra tài khoản lúc 2h sáng nhưng tôi đã làm vậy để rồi chứng kiến khoản nợ 49 tỷ USD."

Cô McGivern cho biết mình đã gọi ngân hàng và họ cho biết là có trục trặc kỹ thuật. Cô cũng được biết là sẽ nhận được khoản tiền 50 tỷ USD vào năm 2099.

"Nghe thật kỳ nhưng tôi còn chẳng biết mình có sống được đến lúc đó không. Dù sao thì tôi cũng phải đến ngân hàng để làm rõ mọi chuyện", cô McGivern nhấn mạnh.

Sau khi đã giải quyết xong với ngân hàng, cô McGivern cho biết mình đã phải làm khá nhiều thủ tục, từ thay đổi loại tài khoản đến nhiều loại giấy tờ khác. Lỗi hệ thống này của ngân hàng có từ cuối tuần trước nên có thể nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự. Bởi vậy nếu thấy thành con nợ khổng lồ, cô Mcgivern khuyên mọi người hãy gọi điện đến ngân hàng.

"Tôi phải thú nhận rằng đây là cách chơi khăm đáng sợ nhất nếu bạn muốn đùa một ai đó", cô McGivern cười nói.

Đưa thi thể đến ngân hàng để rút tiền làm đám tang Những người hàng xóm của một nông dân ở làng Bihar, Ấn Độ đã đưa thi thể ông tới ngân hàng vì muốn rút tiền của người đã khuất để làm đám tang. Ông Mahesh Yadav, 55 tuổi, qua đời ngày 5/1 sau thời gian dài chiến đấu...

Chia sẻ