Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Người phụ nữ Trung Quốc mắc chứng biếng ăn tâm thần sau khi giảm 40kg trong 1 năm

Đời sống 28/06/2022 - 01:10

Mặc cảm về ngoại hình của mình, một phụ nữ 30 tuổi ở Trung Quốc đã quyết tâm giảm tới 40kg chỉ trong một năm dù chỉ nặng 65kg.

Người phụ nữ Trung Quốc mắc chứng biếng ăn tâm thần sau khi giảm 40kg trong 1 năm - ảnh 1

Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), người phụ nữ giấu tên sống tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã giảm hơn 40kg chỉ trong một năm vào năm ngoái. Cụ thể, sau khi sinh con thứ 2, người phụ nữ này đã quyết định thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vì cho rằng cơ thể không hoàn hảo: nặng 65kg và cao 1m65.

Trong vòng một năm, cô đã giảm hơn một nửa trọng lượng cơ thể và bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chỉ khi cảm thấy không ổn, cô mới quyết định đến bệnh viện để kiểm tra.

Các bác sĩ tại bệnh viện ở thành phố Hành Thủy đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến ​​người phụ nữ chỉ nặng 25kg. Cô được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn tâm thần, chứng rối loạn ăn uống nghiêm trọng khiến nệnh nhân có những suy nghĩ, nhận thức méo mó về cơ thể mình, luôn nghĩ rằng họ đang thừa cân và có một nỗi sợ hãi vô lý rằng sẽ trở nên béo phì.

Chứng bệnh này đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của cô. Người phụ nữ bị suy đa tạng, suy tim, rụng tóc, gặp các vấn đề về đường tiêu hóa và ngừng kinh nguyệt.

“Người phụ nữ này mắc chứng biếng ăn tâm thần, dù trạng thái thể chất và tinh thần không ổn, cô ấy vẫn không hề tỏ ra thèm ăn. Sức khoẻ của cô đã suy kiệt và cô bị suy đa tạng. Sau đó, cô đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để hồi phục”, một trong những bác sĩ điều trị cho người phụ nữ tiết lộ.

Mặc dù tình trạng sức khoẻ rất nghiêm trọng và nhận được cảnh báo rằng có thể tử vong nếu không thay đổi lối sống, người phụ nữ này vẫn chối các phương pháp điều trị mà bác sĩ khuyến nghị. Cô chia sẻ với các bác sĩ rằng ngoài hạn chế ăn uống, cô đã thử các phương pháp giảm cân khắc nghiệt khác, bao gồm uống thuốc giảm cân, thuốc nhuận tràng và châm cứu.

Mặc cảm về ngoại hình và chứng rối loạn ăn uống đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong những năm gần đây. Sự việc của người phụ nữ này đã giúp nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của việc giảm cân quá mức để có được ngoại hình siêu mảnh mai. Trong văn hóa Trung Quốc, thon gọn luôn được coi là yêu cầu đối với vẻ đẹp của phụ nữ.