Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween

Việc làm 29/10/2020 - 23:07

Mặt nạ ma quỷ, áo choàng phù thủy, hình nộm máu me… những ngày này tại TP.HCM đang hút khách. Người mua phải chi tiền triệu để có một buổi hóa trang hoặc dựng mô hình ghê rợn đêm Halloween.

Cận Halloween, thị trường đồ hóa trang giả ma, giả quỷ tại TP.HCM càng nóng. Ghi nhận của phóng viên tại nhiều tuyến đường kinh doanh mặt hàng này cho thấy sức mua đã tăng thấy rõ, không khí nhộn nhịp hơn hẳn so với những ngày trước.

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 1

Mỗi bộ áo choàng có giá từ 300.000-500.000 đồng. Ảnh: Hồng Phúc

Trên đường Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Trãi (quận 5), các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này san sát nhau. Đây cũng là khu vực bán đồ hóa trang lớn nhất TP.HCM. Khách hàng những ngày này chủ yếu là các bạn trẻ, phụ huynh có con nhỏ và các cửa hàng, đơn vị tổ chức sự kiện mua dụng cụ hóa trang chuẩn bị cho đêm Halloween (31.10) tới.

Một cửa hàng nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng rất đông khách. Người mua tràn cả ra đường. Đến hẹn lại lên, cứ đầu tháng 10, chủ cửa hàng này lại bày đồ hóa trang Halloween, phục vụ nhiều nhất cho nhóm khách trẻ là học sinh, sinh viên. "Những ngày cận Halloween thế này thì bán càng đắt, mỗi ngày bán hơn cả trăm chiếc", anh nói.

Theo người bán, giá sản phẩm đồ hóa trang năm nay chỉ nhích nhẹ so với thường năm, tăng khoảng 10%. Cụ thể, nhóm sản phẩm mặt nạ ma, quỷ có giá 40.000-50.000 đồng/chiếc; nón phù thủy các loại phổ biến nhất khoảng 100.000 đồng/chiếc. Các loại đồ trang trí khác như quả bí, mắt kính hóa trang, giỏ bí, cài tóc… dao động chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Áo choàng phù thủy và "ăn theo" các nhân vật hoạt hình kinh dị là có giá đắt nhất, khoảng 300.000-500.000 đồng/chiếc, tùy hình dạng và kích thước. Một số mô hình ma quái, kinh dị kích thước lớn hơn có giá tiền triệu.

"Mặt hàng này phục vụ nhiều nhất tại TP.HCM nên sức mua hầu như không bị ảnh hưởng vì COVID-19. Các nhà hàng, trường học… họ vẫn trang trí, vẫn tổ chức tiệc Halloween nên hàng bán ra vẫn chạy. Nhiều đơn hàng tiền triệu lắm. Những ngày này nhiều phụ huynh mua cho các bé chơi", anh Quốc Anh - người bán đồ hóa trang tại quận 5, cho biết.

Anh tiết lộ thêm, xuất xứ của nhóm hàng này từ trước đến nay vẫn là Trung Quốc, mẫu mã đa dạng, giá thấp. Hàng Việt cũng có nhưng số lượng ít hơn. Ngoài ra, khách đi mua cũng quan tâm xuất xứ, chỉ cần hình dạng, màu sắc bắt mắt là được.

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 2

Các cửa hàng bán đồ hóa trang đang có nhiều khách vào những ngày cận Halloween. Ảnh: Hồng Phúc

Chọn mua đồ hóa trang tại một nhà sách tại quận 1, anh Hoàng Minh, cho biết cuối tuần này, tức đúng Halloween, anh và vợ sẽ tổ chức một tiệc nhỏ tại nhà thay vì đi ra ngoài như các năm trước. Anh sẽ mua một ít đồ hóa trang cho con như nón phù thủy, quả bí cầm tay thay vì những mô hình kinh dị, máu me.

Tại khu phố Tây Bùi Viện (quận 1), hàng loạt quán bar, vũ trường cũng đã lên đồ "ma, quỷ" chuẩn bị cho đêm Halloween. Năm nay, dịch bệnh dự kiến không có nhiều khách Tây nhưng chủ quán bar ở đây cũng chuẩn bị khá hoành tráng để đón khách Việt.

Nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhà sách cũng tung nhiều chương trình lễ hội, ưu đãi hấp dẫn đêm Halloween để thu hút người dân đến vui chơi, mua sắm. Trong đó, nhiều dịch vụ được tổ chức miễn phí như hóa trang, vẽ mặt, chụp ảnh lấy liền. Nhiều khu vui chơi giải trí tiếp tục kích cầu, thu hút người đến vui chơi bằng cách miễn, giảm giá vé…

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 3

Các em nhỏ cũng thích thú với đồ hóa trang Halloween. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 4

Những chiếc nón phù thủy có giá khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 5

Bàn tay phù thủy nhận kẹo, quà Halloween. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 6

Nhiều cửa hàng, quán ăn đã hoàn tất trang trí, sẵn sàng cho đêm Halloween. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn chi tiền triệu, rước ''ma quỷ'' về chơi Halloween - ảnh 7

Các quán bar ở phố Tây Bùi Viện cũng đã "đưa ma, đưa quỷ" lên mặt tiền. Ảnh: Hồng Phúc

Hồng Phúc