Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Người thành công đều làm theo 3 bước này để hoàn thành mục tiêu, ước mơ thành hiện thực lúc nào không hay

Thời trang 21/05/2022 - 13:41

Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà là sự kiên trì. Người thành công đều hiểu rõ điều này.

Vào ngày 28/03/1979, một máy bay đã đâm vào ngọn núi ở Nam Cực, cướp đi sinh mạng của 279 người. Một cuộc điều tra đã xác minh rằng, phi hành đoàn không được thông báo về sự điều chỉnh 2 độ khi bắt đầu chuyến bay.

Điều này khiến cho hệ thống dẫn đường của máy bay định hướng sai. Thay vì đến McMurdo Sound như dự định thì máy bay bị dẫn đến phía núi Erebus và thảm họa đã xảy ra.

Người thành công đều làm theo 3 bước này để hoàn thành mục tiêu, ước mơ thành hiện thực lúc nào không hay - ảnh 1

2 độ nghe chỉ là một con số nhỏ, nhưng trong ngành hàng không, bất cứ thông số nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả rất lớn. Đây cũng chính là lý do vì sao các phi công được đào tạo quy tắc “1 trên 60”.

Theo đó, quy tắc này nghĩa là: khi bay 60 dặm, nếu như lệch 1 độ sẽ khiến máy bay chệch điểm đến 1 dặm. Hiểu một cách đơn giản rằng, lệch 1 độ cũng có thể biến điểm đến ban đầu là hồ nước thành một đỉnh núi.

Quy tắc “1 trên 60” trong cuộc sống

Mỗi người đều có ước mơ, nhưng không phải ai cũng hoàn thành được nó. Để chạm đến vạch đích đều cần trải qua một quá trình. Những người thành công phải biết tạo ra quá trình, điều chỉnh đúng hướng và đảm bảo không bị “lệch độ” trong suốt chặng đường.

Thành công là hành trình, không phải là đích đến. Con đường dẫn tới thành công thường quan trọng hơn kết quả. Người thông minh là người biết tận hưởng quá trình đó.

Bạn muốn biến ước mơ thành hiện thực, hãy thực hiện theo quy trình đơn giản này:

1. Đặt ra mục tiêu cụ thể

Người thành công đều làm theo 3 bước này để hoàn thành mục tiêu, ước mơ thành hiện thực lúc nào không hay - ảnh 2

Nếu chọn sai điểm bắt đầu thì đích đến ngày càng xa. Đó là lý do vì sao chúng ta cần lập ra mục tiêu cụ thể.

Bạn muốn có một cơ thể cân đối hay thân hình khỏe mạnh. Nếu chỉ đơn thuần nói rằng “tôi cần cố gắng hơn” thì sẽ chẳng bao giờ thực hiện được. Thay vì nói suông, hãy đặt ra mục tiêu để cố gắng: mỗi tháng giảm bao nhiêu kilogram, cần tập thể dục bao nhiêu thời gian và quá trình ăn kiêng sẽ diễn ra như thế nào?

Tương lai không tốt đẹp hơn nhờ hy vọng, mà là nhờ vào hoạch định. Và để lên kế hoạch cho tương lai, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn phải biết mình muốn gì thì mới đạt được nó.

2. Kiên trì mục tiêu

Người thành công đều làm theo 3 bước này để hoàn thành mục tiêu, ước mơ thành hiện thực lúc nào không hay - ảnh 3

Bốn bước dẫn tới thành tựu: Xác định mục tiêu - Tích cực chuẩn bị - Chăm chỉ hành động - Kiên trì theo đuổi. Vì thế, tập trung vào những điều mình đề ra vô cùng quan trọng.

Một trong những lý do khiến con người dễ dàng từ bỏ mục tiêu mình đặt ra là khoảng cách hiện tại và đích đến quá lớn. Tháng trước bạn chỉ bán được 10.000 đô la, nhưng trong tháng sau bạn muốn doanh thu lên đến 1 triệu đô. Khoảng cách giữa chúng gần như không thể vượt qua.

Điều cần chú ý ở đây là đặt ra mục tiêu nhưng không đồng nghĩa bạn phải chăm chăm nhìn vào nó. Thay vào đó, bạn cần linh hoạt để điều chỉnh đúng hướng. Hãy chú trọng vào từng việc cụ thể ở mỗi thời điểm khác nhau.

3. Cẩn thận thay đổi hành trình

Người thành công đều làm theo 3 bước này để hoàn thành mục tiêu, ước mơ thành hiện thực lúc nào không hay - ảnh 4

Các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe luôn cần kiểm tra thuốc 3 lần trước khi đến tay bệnh nhân. Bởi hậu quả sẽ vô cùng lớn nếu như có sai lầm xảy ra.

“Sai một ly đi một dặm”, thà chậm 1 phút còn hơn vụt mất đời.

Các phi công sử dụng quy tắc “1 trên 60” giống như một lời nhắc nhở cho bản thân: hãy liên tục theo dõi hành trình và sửa đổi kịp thời. Bạn biết mình cần đến đâu, nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó nếu không thường xuyên theo dõi, kiểm tra và sửa đổi khi cần.

Có thể ngay từ khi bắt đầu bạn không chọn lựa một con đường đúng đắn. Tuy nhiên, thay vì trở về điểm đầu xuất phát, bạn hãy cẩn thận sửa chữa lại những lỗi sai đó.

Hãy thử tìm hiểu kỹ hơn và chỉnh sửa từ những điều nhỏ nhất để phù hợp với bản thân. Bằng cách đó, bạn sẽ đến chính xác nơi mình mong muốn.

 Nguồn: Inc

https://afamily.vn/nguoi-thanh-cong-deu-lam-theo-3-buoc-nay-de-hoan-thanh-muc-tieu-uoc-mo-thanh-hien-thuc-luc-nao-khong-hay-20220519130619936.chn