Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Người vợ "tào khang" 20 năm phớt lờ chồng sau khi trúng số, điều cô ta làm sau đó mới bạc tình

Tâm sự 18/03/2023 - 14:55

GĐXH - Đang làm việc ở Hàn Quốc để kiếm tiền trả nợ cho gia đình thì anh được con gái báo tin mẹ trúng số. Tuy nhiên, khi anh cố gắng liên lạc thì bị vợ phớt lờ.

Mới đây, báo chí Thái Lan đưa tin về vụ kiện của một người đàn ông dành cho vợ mình. Theo The Thaiger, chồng tên Narin (47 tuổi) kết hôn với vợ Chaweewan (43 tuổi) cách đây 2 thập kỷ. Cặp đôi có với nhau 3 cô con gái.

Vào thứ 7 tuần trước (11/3), Narin đã tìm đến luật sư xin tư vấn đồng thời gửi đơn kiện cho vợ với lí do cô đã trúng xổ số nhưng giấu giếm giải thưởng trị giá 12 triệu baht (khoảng hơn 8 tỷ đồng) và không cho chồng biết.

Anh chỉ biết chuyện cho đến khi được các con gái báo tin, theo The Thaiger.

Người vợ

Narin (áo trắng) khẳng định vợ giấu mình chuyện trúng số, bí mật kết hôn với người khác. Ảnh: Sanook.

Narin chia sẻ, vì gia đình nợ hơn 2 triệu baht, hai người đã chuyển tới Hàn Quốc năm 2014 để kiếm tiền trả nợ. Sau đó, Chaweewan trở về Thái Lan để chăm sóc con còn Narin ở lại tiếp tục làm việc.

Người đàn ông tuyên bố bản thân chuyển 27.000-30.000 baht mỗi tháng cho gia đình ở quê nhà. Sau khi nghe con gái nói vợ trúng số, anh cố gắng liên lạc với cô nhưng bị phớt lờ. Vì vậy, anh trở lại Thái Lan vào ngày 3/3.

Điều anh không ngờ là Chaweewan đã kết hôn với một người đàn ông khác vào ngày 25/2.

"Tôi sốc và thất vọng, không biết phải làm gì. Tôi không ngờ rằng người vợ 20 năm của mình lại làm điều này với tôi. Tôi chỉ còn 60.000 baht trong tài khoản ngân hàng vì đã chuyển tiền cho cô ấy hàng tháng. Tôi muốn kêu gọi công lý và số tiền mà tôi xứng đáng được hưởng", Narin nói.

Người chồng thừa nhận chưa đăng ký kết hôn chính thức với vợ. Tuy nhiên, luật sư khẳng định anh có quyền hưởng số tiền trúng số nếu mối quan hệ của họ rõ ràng và được người thân, bạn bè thừa nhận.

Mặt khác, Chaweewan đã đệ đơn kiện Narin vì tội phỉ báng. Cô khẳng định không giấu giải thưởng với Narin, nói rằng chồng đã gọi điện chia tay từ vài năm trước. Những người hàng xóm đã biết điều này.

Cô cũng khai rằng Narin chưa bao giờ gửi cho cô nhiều tiền như vậy, chỉ từ 3.000 - 4.000 baht vào tài khoản ngân hàng của con gái họ.

5 bài học cực đắt bạn nhận được sau khi bị phản bội

1. Tình yêu là vô thường

Trên đời không có gì là mãi mãi, chỉ có duy nhất một thứ không bao giờ thay đổi đó là sự đổi thay. Vậy nên hãy đón nhận tất cả những điều xảy đến với mình bằng một thái độ bình thản, kể cả việc bị phản bội trong chuyện tình cảm.

Khi bạn học được cách chấp nhận sự vô thường sẽ vượt qua nỗi đau này một cách dễ dàng.

2. Bạn đời/người yêu cũng chỉ là một mối "duyên"

Đừng dốc hết toàn bộ tâm tư, tình yêu vào duy nhất một người, một mối quan hệ mà bỏ qua tất cả những mối quan hệ khác. Ngoài chồng/vợ ra bạn còn con cái, bố mẹ, bạn bè. Họ cũng rất yêu thương bạn và cần được bạn quan tâm.

Đừng vì một người không xứng đáng lại vô tình làm tổn thương những người đó.

Người vợ

Ảnh minh hoạ: shutterstock

3. Bạn là nguyên nhân và giải pháp của mọi vấn đề

Không ai có thể hiểu bạn hơn bạn hiểu chính mình, người thực sự thấu hiểu và giúp bạn vực dậy tinh thần không ai khác là bạn. Những lời khuyên của mọi người xung quanh chỉ có ý nghĩa tham khảo vì họ không phải bạn, không thể hiểu vấn đề sâu sắc bằng bạn.

Chỉ cần tĩnh tâm, nhìn sâu vào bên trong nội tâm của mình, tìm ra nguyên nhân gốc rễ vấn đề thì sẽ thấy câu trả lời ở đó.

4. Niềm tin là điều quan trọng nhất của tình yêu

Một khi đánh mất đi niềm tin thì mối quan hệ xây dựng bấy lâu cũng có nguy cơ sụp đổ. Niềm tin cũng chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định dừng lại hay tiếp tục một mối quan hệ rạn nứt.

Nhưng cũng đừng vì mất niềm tin một lần mà đánh mất cơ hội hạnh phúc với người đến sau. Hai người yêu nhau, nếu còn niềm tin lẫn nhau thì sóng gió, biến cố nào cũng vượt qua được.

5. Tiếc nuối một mối quan hệ là cảm giác hoàn toàn vô nghĩa

Dù bạn có hối tiếc đến đâu thì tất cả cũng đã chỉ là quá khứ đã qua không thể thay đổi. Việc dằn vặt bản thân hay oán giận đối phương và người thứ 3 cũng không mang lại điều gì tích cực. Thay vào đó hãy vực dậy tinh thần và sắp xếp lại cuộc sống để bắt đầu một chặng đường mới an vui, hạnh phúc hơn.

Học cách ngẩng cao đầu mà bước đi, đừng cúi đầu khóc lóc, càng đừng ngoảnh lại nhìn chuyện buồn đã qua.