Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Người xưa có câu ''Treo ba thứ ở đầu giường khó làm giàu vì gặp nhiều tai ương'', không nên treo ba thứ nào?

Nhà đất 14/09/2021 - 05:21

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư sau những giờ làm việc và học tập cho từng thành viên trong gia đình. Vì vậy nó thực sự đóng góp rất quan trọng trong đời sống gia đình. Phòng ngủ giúp lấy lại cân bằng, làm giảm áp lực, là không gian yên bình nhất mà ai cũng cần tới nó.

Dù bố trí nội thất trong phòng ngủ có đẹp đến đâu đi chăng nữa, nếu chưa mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, thư thái thì vẫn không đạt được dòng năng lượng tốt cho người sử dụng.

Giường là linh hồn trong phòng ngủ. Diện tích căn phòng dù nhỏ hay lớn cũng cần sắp xếp giường ngủ cẩn thận và tránh những kiêng kỵ nhất định phạm vào phong thủy. Tuy nhiên để giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe hơn, có một số điều kiêng kỵ cần phải tránh sau, những thứ tuyệt đối không nên treo ở đầu giường, gia đình sẽ khó làm giàu, gặp nhiều tai ương.

Kỵ treo gương đầu giường

Người xưa có câu ''Treo ba thứ ở đầu giường khó làm giàu vì gặp nhiều tai ương'', không nên treo ba thứ nào? - ảnh 1

Không nên treo gương trên đầu giường (Ảnh minh họa)

Là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khỏe, chiếc giường là vật dụng chính giúp con người yên giấc sau ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy có những điều tối kỵ cần phải quan tâm khi trang trí, nhiều người vì thích tạo điểm nhấn đặc biệt cho nơi này mà hay gắn gương trang trí hoặc pha lê, thủy tinh phía đầu giường. Đây chính là sai lầm cần phải tránh bởi những vật này thuộc tính hàn không có lợi khi để gần nơi nghỉ ngơi. Nếu để đầu giường sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường cũng chính là nhân phách sẽ khiến bạn bất an, dễ giật mình khiến giấc ngủ không sâu, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý con người.

Dao, kiếm

Người xưa có câu ''Treo ba thứ ở đầu giường khó làm giàu vì gặp nhiều tai ương'', không nên treo ba thứ nào? - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Đây là những vật có sát khí nặng, dễ tạo áp lực công việc, gây bất an và có thể gây sát thương nếu vô tình động phải. Do đó, gia chủ không nên treo những đồ này trên đầu giường, bởi điều đó sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình ngủ không an giấc, dễ gặp chuyện xấu.

Treo ảnh cưới trên đầu giường

Người xưa có câu ''Treo ba thứ ở đầu giường khó làm giàu vì gặp nhiều tai ương'', không nên treo ba thứ nào? - ảnh 3

(Ảnh minh họa)

Việc treo ảnh cưới cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình của các cặp vợ chồng.

Về mặt khoa học, treo ảnh cưới trên đầu giường khiến gia chủ có cảm giác sợ hãi, không an toàn vì ảnh cưới có thể bị rơi xuống gây nguy hiểm cho người nằm dưới. Đặc biệt, đối với những khung ảnh được trang trí bên ngoài bằng gương kính, tiềm ẩn tai nạn nặng nề hơn.

Về mặt phong thủy, khi treo ảnh cưới trên đầu giường khiến cho các cặp đôi gặp áp lực vô hình, cảm giác bất an về hôn nhân.

Vị trí tố treo ảnh cưới trong phòng ngủ là nên treo ảnh ở bên trái của giường ngủ. Theo chuyên gia phong thủy thì đây là vị trí Thanh Long, giúp cho hai vợ chồng luôn hòa hợp.

Khi treo ở bên phải giường ngủ thì đó là vị trí Bạch Hổ, khiến cho cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!