Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Người phụ nữ có khả năng thấu thị

Công nghệ 05/11/2006 - 12:49

Chị Hoàng Thị Thiêm, sống ở Hòa Bình, được biết đến với khả năng kỳ lạ: có thể nhìn bình thường với đôi mắt đã bịt kín. Khả năng của chị đã được nghiên cứu thẩm định từ hai năm nay tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.


Chị Hoàng Thị Thiêm, sống ở Hòa Bình, được biết đến với khả năng kỳ lạ: có thể nhìn bình thường với đôi mắt đã bịt kín. Khả năng của chị đã được nghiên cứu thẩm định từ hai năm nay tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.

no image
Chi Thiêm đọc chính xác tên, địa chỉ in trên danh thiếp
Sáng 2.11, chị Hoàng Thị Thiêm có mặt tại tòa soạn Báo Khoa học & Đời sống, là nhân vật chính của buổi tọa đàm "Khả năng đặc biệt của chị Hoàng Thị Thiêm".

Trong bộ quần áo giản dị, vẻ hơi mệt mỏi sau đợt ốm 7 ngày, chị Thiêm vẫn sẵn sàng để được bịt kín mắt bằng tấm băng dính đen dán kín hai mắt và đeo thêm một chiếc kính đen to, có ken mút. Việc bịt mắt được thực hiện kỹ, đảm bảo không có khe hở.

Thoạt đầu, chị đọc tờ giấy mời họp của một nhà báo chính xác phần tiếng Việt, chỉ bỏ qua phần tiếng Anh vì chưa học Anh ngữ bao giờ. Tiếp đến là đọc thông tin trên một tờ báo được một vị khách đưa ra. Những người có mặt không giấu nổi bất ngờ và cả cũng có người... nghi ngờ.

Tuy nhiên, niềm tin vào khả năng của chị được tăng lên, khi chị Thiêm vẫn trong tình trạng mắt bị bịt kín nhưng vẫn đọc được chính xác số điện thoại di động bất kỳ được viết trên tờ giấy, rồi chị bấm máy gọi cho số điện thoại này.

Chưa hết, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện qua điện thoại, theo đề nghị của những người "thẩm định" tại buổi tọa đàm, chị Thiêm tiếp tục đi đến tủ lạnh, lấy lần lượt các đồ vật cất trong tủ lạnh theo đề nghị của các vị khách lạ: hộp trà Lipton, một đĩa đường trắng, chai nước, túi Milo.

Trở lại bàn họp, chị Thiêm lại một lần nữa "vượt qua thử thách": đó là tìm túi đựng kim chỉ được để trên bàn lẫn trong các chai nước, đĩa hoa quả. Chị cũng chọn được ra chiếc kim nhỏ xíu ghim trong cuộn chỉ.

Hai năm trước, do sức khỏe kém, chị tham gia lớp tập thiền tại Hà Nội. Khi nhắm mắt tập, chị vẫn thấy những người xung quanh mình một cách rõ ràng, lúc ấy mới biết mình có khả năng "lạ".

"Chúng tôi đã nghiên cứu về khả năng của chị Hoàng Thị Thiêm rất thận trọng trong hai năm qua. Chị bịt kín hai mắt nhưng cần để hở phần ấn đường và có thể đọc được khi để ngang tầm mắt. Nhưng cũng như mắt thường, chỉ nhìn được khi có ánh sáng. Chúng tôi cho rằng, khả năng của chị là rất đặc biệt".

Nguyễn Phúc Giác Hải

Nhà nghiên cứu

Tiếp sau đó, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã nghiên cứu về khả năng khác thường của chị. Ông Vũ Thế Khanh, Giám đốc trung tâm cho biết: "Chúng tôi đã kết hợp với Viện Khoa học hình sự để có các nghiên cứu về khả năng của chị đảm bảo có được kết luận khách quan. Khi được bịt kín hai mắt, chị Thiêm "nhìn" bằng phần da mắt không bị bịt kín, chứ không hề có việc nhướng để tạo các khe hở của mi mắt".

Tại buổi tọa đàm, cũng có ý kiến nghi ngờ về khả năng của chị. Một số người đã thử bịt mắt như chị Thiêm nhưng cũng không thể đọc được. Ông Đào Vọng Đức (Hội Vật lý Việt Nam) cho rằng:

"Việc tin hay không tin vào khả năng đặc biệt là tùy mỗi người, nhưng cá nhân tôi tin vào khả năng của chị Thiêm. Theo tôi biết, việc nghiên cứu đã rất khắt khe trong thời gian dài, chứ không chỉ như những hiện tượng đã thấy tại buổi tọa đàm. Thực sự, có những năng lực của con người tồn tại mà chúng ta chưa khám phá hết được".

Chị Thiêm cho biết: "Khi bịt mắt, tôi cần tập trung tư tưởng, và tôi nhìn được nhờ phần da hở ở giữa hai mắt, đỉnh mũi và phần da ở hai đuôi mắt. Tôi cũng không có dự định gì về sử dụng khả năng của mình. Hằng ngày, tôi sống bằng nghề trồng dứa, làm vườn ở Lương Sơn (Hòa Bình) cùng gia đình, các con. Các bác muốn nghiên cứu và mời tham gia thì tôi nhận lời thôi".

Theo Liên Châu
Thanh Niên