Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nguy cơ bùng phát Covid-19 trong quân đội từ hộp đêm Hàn Quốc

Thế giới 11/05/2020 - 13:06

Vụ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong hộp đêm tại Hàn Quốc đã làm bùng lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này sẽ lây lan nhanh trong quân đội.

Tại Bộ Tư lệnh tác chiến trực thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ngoài 1 hạ sĩ quan bị nhiễm trước đó, thêm một cán bộ và 1 binh sĩ có tiếp xúc với hạ sĩ quan được xác nhận mắc Covid-19.

Nguy cơ bùng phát Covid-19 trong quân đội từ hộp đêm Hàn Quốc - ảnh 1

Vụ việc một hộp đêm ở Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19 đang làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh lan tràn trở lại. Ảnh: Yonhap

Bộ Tư lệnh tác chiến đã thực hiện kiểm tra sức khỏe toàn bộ sĩ quan, binh sĩ… tại đây. Ngoài ra, thêm một Đại tá thuộc Lực lượng lục quân cũng bị nhiễm virus sau khi tới câu lạc bộ này.

Trước đó, Hàn Quốc đã có một ổ dịch mới tại một hộp đêm ở Seoul với hàng chục người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 xuất phát từ một ca nhiễm của một thanh niên sinh sống tại tỉnh Gyeonggi. Trong kỳ nghỉ đầu tháng 5 vừa qua, người này đã tới 5 hộp đêm tại thủ đô Seoul.

Ước tính thời điểm đó có khoảng 1.500 người ra vào những hộp đêm này. Hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục kiểm tra camera an ninh quanh khu vực này để xác định danh sách những người qua lại. Có tới gần 5.000 người được liệt vào đối tượng có tiếp xúc gián tiếp với người bệnh.

Đến nay, đã có 114 người tự khai báo và được xét nghiệm virus. 11 người trong số này cho kết quả dương tính trong ngày đầu. Đặc biệt trong nhóm người đã bị nhiễm đó, có 1 hộ lý thuộc bệnh viện trong thành phố Seongnam. Hộ lý này làm việc tại phòng phẫu thuật của bệnh viện. Bệnh viện đã phải đóng cửa phòng phẫu thuật và tiến hành nghiệm đối với 520 nhân viên y tế khác trong bệnh viện.

Trong những người lây nhiễm tại hộp đêm, còn có cả những người làm việc tại cửa hàng bách hóa. Do đó, tất cả những trường hợp trên có khả năng cao sẽ lây nhiễm cho nhiều người khác khi tiếp xúc. Hiện các cơ quan chức năng đang khoanh vùng và tiến hành xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi nhiễm.

Những người ra vào hộp đêm này chủ yếu là người trẻ tuổi từ 20-30 tuổi, có tiếp xúc trên phạm vi rộng, nên mức độ lây nhiễm cũng rộng và khó kiểm soát. Hàn Quốc lo ngại bùng phát dịch lần 2, và năng lực ngăn chặn sẽ khó khăn hơn./.

Theo VOV