Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nguy cơ gây ung thư trong cơ thể ông Biden đã được loại bỏ

Thế giới 25/11/2021 - 16:50

Theo bác sĩ Nhà Trắng Kevin O''Connor, Tổng thống Joe Biden đã được cắt bỏ polyp lành tính, được xem là tổn thương tiền ung thư, trong cuộc kiểm tra sức khỏe tuần trước.

Trang Fox News đưa tin, trong một bản ghi nhớ được Nhà Trắng công bố hôm 24/11, bác sĩ O'Connor cho biết khối polyp cắt bỏ khỏi cơ thể Tổng thống Biden được xác định là "u tuyến ống", tương tự polyp mà ông Biden từng phẫu thuật hồi năm 2008. Đây là khối polyp "lành tính, phát triển chậm, song có thể tiềm ẩn nguy cơ tiền ung thư".

Cũng theo bác sĩ Nhà Trắng, ông Biden dù không cần thêm bất kỳ sự can thiệp y tế nào ở thời điểm hiện tại, song Tổng thống Mỹ vẫn được khuyến cáo nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiếp tục nội soi đại tràng trong vòng 7 đến 10 năm tới.

Nguy cơ gây ung thư trong cơ thể ông Biden đã được loại bỏ - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Polyp là một dạng tổn thương trong cơ thể có hình dáng giống với khối u, được hình thành bởi quá trình tăng sinh ở niêm mạc hoặc các tổ chức dưới niêm mạc. Đa số các khối polyp được xem là lành tính, nhưng một số polyp vẫn có khả năng chuyển hóa thành ác tính (ung thư) nếu không được điều trị kịp thời.

Ông Joe Biden, người nhậm chức lãnh đạo tại Nhà Trắng khi đã 78 tuổi, trở thành vị tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Vấn đề tuổi tác từng khiến một số người đặt nghi vấn về việc ông Biden có còn đủ sức khỏe để đảm đương vai trò của người đứng đầu nước Mỹ đến hết nhiệm kỳ đầu của mình hay không.

 

Tuy nhiên, trong báo cáo sau buổi khám sức khỏe vào tuần trước, bác sĩ O'Connor khẳng định Tổng thống Biden vẫn "khỏe mạnh và hoạt bát, đủ sức thực hiện thành công các nhiệm vụ trên cương vị tổng thống Mỹ". 

>>> Đọc tin thế giới 24h trên VietNamNet 

Việt Anh