Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Nguyễn Đình Mạnh và câu chuyện làm TikTok chuyên nghiệp

Giới trẻ 15/01/2022 - 13:11

Làm TikTok hiện nay đang trở thành cơ hội mới cho nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm hướng đi cho riêng mình. Tuy nhiên, theo Nguyễn Đình Mạnh, để thành công thì phải coi TikTok là một

TikTok và sự bứt phá ngoạn mục

Chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 4/2019, TikTok vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội video ngắn hấp dẫn, với số lượng người dùng thường xuyên hàng đầu hiện nay. Sau hơn hai năm hoạt động, TikTok Việt Nam không chỉ tạo nên làn sóng xu hướng mới cho người dùng, mà còn là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà sáng tạo nội dung và các thương hiệu.

Nguyễn Đình Mạnh và câu chuyện làm TikTok chuyên nghiệp - ảnh 1

Nguyễn Đình Mạnh được nhiều người biết đến với kiến thức và bí quyết xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Bằng nền tảng kinh nghiệm và những hiểu biết trong ngành truyền thông sự kiện, anh Nguyễn Đình Mạnh hiện đang là một trong những gương mặt nổi bật, nắm giữ nhiều kiến thức xây dựng kênh TikTok. Qua gần 2 năm nghiên cứu và phát triển với TikTok, giờ đây anh đã tạo được cho mình thương hiệu cá nhân riêng, được nhiều người biết tới với thành công của nhiều xu hướng TikTok thịnh hành trong cộng đồng.

Nguyễn Đình Mạnh cho biết, bản thân anh coi TikTok như một cột mốc mới để chinh phục trong sự nghiệp, nhưng chính anh cũng từng chứng kiến nhiều bạn trẻ đã nổi tiếng và có bước ngoặt mới nhờ TikTok, cả trong cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh. Do đó, với anh, Tiktok hiện nay đang là phương thức mới cho những bản trẻ có thể trải nghiệm, khám phá bản thân và tạo nên câu chuyện của riêng mình một cách sáng tạo, hiệu quả nhất.

Câu chuyện đầu tư chất xám “làm” TikTok

Hướng tới sự thú vị và hài hước, TikTok là kênh truyền thông mới giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo, ghi lại và chia sẻ về mọi khoảnh khắc, lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Chia sẻ về quyết định đầu tư làm TikTok chuyên nghiệp, Nguyễn Đình Mạnh cho biết: “Chỉ với một tài khoản TikTok, người dùng bình thường cũng được trao quyền thể hiện cá tính và lan tỏa câu chuyện với hàng triệu người một cách dễ dàng. Vậy tại sao mình lại không làm gì đó để biến chính cơ hội ấy thành lợi thế của bản thân?”.

Nguyễn Đình Mạnh và câu chuyện làm TikTok chuyên nghiệp - ảnh 2

Hướng đi mới được mở ra khi Nguyễn Đình Mạnh quyết định theo đuổi TikTok một cách nghiêm túc

Trăn trở về cơ hội với TikTok được kết thúc bằng một câu hỏi, nhưng lại mở ra cả một chương mới gắn liền với sự nghiệp TikTok của Nguyễn Đình Mạnh. Bằng tư duy làm truyền thông, cùng với những kĩ năng quay dựng vốn có, anh bắt đầu bằng kênh TikTok đầu tiên bằng những video do chính mình lên ý tưởng.

Thực tế, thời gian đầu còn nhiều mới mẻ, Nguyễn Đình Mạnh gặp không ít khó khăn trong việc truyền tải thông điệp trọn vẹn và đủ thú vị chỉ trong 60 giây. Hơn nữa, những áp lực về việc tạo ra sự khác biệt, làm sao để video được nhiều khán giả hưởng ứng cũng khiến anh gặp nhiều va vấp, chuyện đầu tư ý tưởng, tiền bạc để xây dựng kênh TikTok rồi lại mất không phải là chuyện hiếm gặp.

Nguyễn Đình Mạnh và câu chuyện làm TikTok chuyên nghiệp - ảnh 3

Bản lĩnh của Nguyễn Đình Mạnh được tạo nên từ chính vấp ngã trên con đường chinh phục TikTok

Sau này, khi kinh nghiệm và những bài học được rút ra sau mỗi video cứ vậy được tích lũy, bản lĩnh và tâm thế của người làm TikTok chuyên nghiệp cũng được Nguyễn Đình Mạnh rèn luyện và xác định một cách nghiêm túc. Để có được một video có hàng triệu lượt xem, lượt thích, đằng sau đó là những kiến thức quý báu về tư duy định hướng nội dung, triển khai ý tưởng cho đến kỹ thuật tối ưu hóa, chính sách nền tảng được Nguyễn Đình Mạnh cố gắng học hỏi và thử nghiệm mỗi ngày.

Động lực cho những ai dám khác biệt

Là nền tảng hoàn toàn mở, TikTok là nơi có đủ cơ hội cho mọi người, từ người xem giải trí, người làm sáng tạo nội dung cho tới những nhãn hàng, thương hiệu muốn đi tìm một phương thức truyền thông sáng tạo và hấp dẫn. Khi đó, lựa chọn TikTok đơn thuần để giết thời gian hay biến TikTok thành công cụ kiếm tiền nằm ở quyết định của bạn” – Nguyễn Đình Mạnh chia sẻ.

Nguyễn Đình Mạnh và câu chuyện làm TikTok chuyên nghiệp - ảnh 4

Hiện nay, anh được biết đến với vai trò là người tư vấn và đồng hành với nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi định hướng TikTok chuyên nghiệp

Dám lựa chọn sống khác và dấn thân trên con đường xây dựng sự nghiệp từ TikTok, Nguyễn Đình Mạnh giờ đây đã có thể tự hào với những thành tựu xứng đáng với nỗ lực anh bỏ ra. Đặc biệt, anh cũng được cộng đồng TikTok biết đến rộng rãi qua những workshop, chương trình tư vấn và hỗ trợ tích cực cho nhiều bạn trẻ muốn nghiêm túc với hướng đi này. Qua mỗi chương trình mình tham gia, Nguyễn Đình Mạnh cũng luôn cố gắng truyền đi niềm tin và nguồn năng lượng tích cực, rằng thành công chắc chắn sẽ đến với những ai dám làm, và thật sự làm những điều mình yêu thích một cách nghiêm túc.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-dinh-manh-va-c...Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-dinh-manh-va-cau-chuyen-lam-tiktok-chuyen-nghiep-502021284144337778.htm