Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nguyễn Hoàng Giang thắng chặng đua nhọc nhằn

Thể thao 23/05/2020 - 12:09

TTO – Ngày 23-5, tay đua Nguyễn Hoàng Giang (đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang) đã chiến thắng chặng thứ năm đầy nhọc nhằn của Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 từ TP Huế đến TP Đà Nẵng.

Chặng đấu này có lộ trình chỉ khoảng 113km nhưng lại đầy thử thách đối với các cua-rơ khi phải liên tục chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Trong đó, đèo Hải Vân được giới chuyên môn xếp vào đèo loại hai về độ khó của giải, chỉ sau đèo Ngoạn Mục.

Vì thế, các đội mạnh đã thi đấu đầy toan tính ở chặng này. Ngay sau khi xuất phát, một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp các thứ hạng cá nhân cao được "thả" vượt lên dẫn đầu đoàn đua để phá điểm thưởng dọc đường và thắng điểm ở đỉnh hai ngọn đèo nhỏ Phước Tượng, Phú Gia.

Cuộc chiến chỉ thực sự hấp dẫn khi đoàn đua đến chân đèo Hải Vân. Những ứng viên sáng giá cho áo vàng và áo đỏ như Javier (TP.HCM), Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp),.. bắt đầu tấn công.

Với nền tảng thể lực bền bỉ, cua-rơ Tây Ban Nha Javier của TP.HCM đã một mình ung dung cán đỉnh đèo Hải Vân đầu tiên để giành luôn chiếc áo đỏ tổng sắp.

Sau khi vượt qua đèo Hải Vân, cả đoàn đua tăng tốc rượt đuổi nhau lao về đích. Kết quả, tay đua Nguyễn Hoàng Giang (đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang) đã tung nước để giành chiến thắng tại TP Đà Nẵng với thành tích 2 giờ 47 phút 52 giây.

Sau 5 chặng, tay đua Nguyễn Tấn Hoài của đội Dược Domesco Đồng Tháp vẫn là người tạm giữ áo vàng và áo xanh tổng sắp.

Ngày 24-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ sáu từ TP Đà Nẵng đến TP Tam Kỳ có lộ trình dự kiến 130 km.

TẤN PHÚC