Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nguyên Phó chánh văn phòng Huyện ủy nợ nhiều tỷ đồng ra trình diện

Pháp Luật 23/06/2021 - 18:47

Sáng ngày 23/6, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết Mã Thị Ngọc Nga (43 tuổi,nguyên Phó chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng) vừa .

Theo đó: Sau gần 1 tháng bỏ trốn, Mã Thị Ngọc Nga đã ra trình diện tại cơ quan công an. Bị can khai những ngày qua đã trốn ở một ngôi chùa trên địa bàn thôn Phú An (xã Phú Hội, Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng).

Vào ngày 21/6, bà Mã Thị Ngọc Nga trở về nhà và được người thân đưa đến Phòng PC01 trình diện, khai báo hành vi của mình.

Thông tin báo Dân Sinh đã đưa trước đó, nhận được đơn tố cáo của bà N.T.L về việc bà Mã Thị Ngọc Nga vay mượn 610 triệu đồng nhưng không chịu trả, Huyện ủy Đức Trọng đã tiến hành xác minh, nhận định sự thật đúng như nội dung tố cáo. Đến ngày 8/1, Huyện ủy Đức Trọng ra quyết định thi hành kỷ luật khai trừ, sau đó buộc thôi việc đối với bà Mã Thị Ngọc.

Phòng PC01 cũng nhận được đơn tố cáo của nhiều người, bước đầu điều tra xác định từ tháng 5 đến tháng 8/2020, khi còn đương chức Phó chánh văn phòng Huyện ủy, bà Mã Thị Ngọc Nga đã đưa ra các thông tin không có thật để vay số tiền trên 7,3 tỷ đồng của nhiều người, sau đó sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Sau nhiều lần đòi lại tiền cho vay nhưng bà Mã Thị Ngọc Nga hẹn trả mà nhiều lần hẹn không chịu trả, các chủ nợ đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Nguyên Phó chánh văn phòng Huyện ủy nợ nhiều tỷ đồng ra trình diện - ảnh 1

Bà Mã Thị Ngọc Nga tại công an

Vào các ngày 26 và 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã tiến hành các thủ tục tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra, nhưng bị can đã bỏ trốn. Phòng PC01 đã tiến hành các biện pháp xác minh, truy bắt đố tượng, đồng thời vận động gia đình đưa bị can ra trình diện, tránh hành vi không tố giác tội phạm.

Hiện, Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ vụ án.