Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhà ga T2 của sân bay Changi đóng cửa 18 tháng

Thể thao 19/04/2020 - 17:03

Vì Covid-19, lượng khách giảm nghiêm trọng khiến nhà ga T2 của sân bay Changi phải ngừng hoạt động một năm rưỡi kể từ ngày 1/5. - Ngôi sao

Sau khi siết chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài, giảm chuyến bay vì dịch, nhà ga số 2 của sân bay Changi sẽ tạm dừng hoạt động một năm rưỡi từ tháng sau. Các hãng hàng không đang sử dụng sân ga này được chuyển sang ba nhà ga còn lại của Changi. Phạm vi hoạt động của nhà ga số 4 cũng đã hạn chế nhiều kể từ lúc Singapore bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội ngày 7/4.

Nhà ga T2 của sân bay Changi đóng cửa 18 tháng - ảnh 1

Bên trong nhà ga T2 sân bay Changi.

Nhà ga số 2 khánh thành năm 1990, là trụ sở chính của hãng Hàng không Quốc gia Singapore Airlines, đồng thời là nơi làm việc của Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, văn phòng của cục Điều tra An toàn Giao thông Singapore và Tập đoàn Sân bay Changi (CAG). Nó là một trong những sân ga "bận rộn" nhất đảo quốc sư tử, mỗi năm đón hàng chục triệu lượt khách đến và đi. 

Tháng 1/2020, CAG thông báo sẽ nâng cấp nhà ga T2 để đáp ứng khả năng phục vụ thêm 5 triệu hành khách mỗi năm. Vì thế, khoảng thời gian đóng cửa 18 tháng không chỉ giúp tập đoàn lẫn các đối tác tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc vệ sinh và duy trì cơ sở vật chất, mà còn giúp CAG tận dụng thời gian, đẩy nhanh tiến trình nâng cấp, dự định sẽ hoàn thành sớm một năm so với kế hoạch ban đầu là vào năm 2024.

Bên cạnh đó, các hoạt động tại T4 - nhà ga mới nhất của sân bay Changi - cũng hạn chế đáng kể do tần suất các chuyến bay suy giảm nghiêm trọng. Nếu thời gian tới, các hãng hàng không còn lại ở T4 cắt bớt chuyến bay thì Changi sẽ xem xét đóng cửa luôn nhà gà này, đơn vị điều hành sân bay cho biết. 

Tính đến ngày 19/4, Singapore có 6.588 người nhiễm nCoV, trong đó 11 ca tử vong. Nước này đang thực hiện giãn cách xã hội từ 7/4 đến 4/5. Theo đó, người dân không được phép được tụ tập đông người, công dân Singapore hoặc du khách nước ngoài nhập cảnh Singapore, kể từ ngày 9/4 phải chịu cách ly 14 ngày tại địa điểm chỉ định thay vì ở nhà. Sau khi hạ cánh, bạn sẽ được đưa thẳng đến các khách sạn, cung cấp đầy đủ thức ăn, chăm sóc y tế. Du khách và công dân Singapore (xuất ngoại sau ngày 27/3) đi cách ly phải chịu toàn bộ chi phí. Do đó, những ngày này nếu không có việc cần thiết thì không ai đi máy bay, sân bay Changi - một trong những cảng hàng không bận rộn nhất thế giới cũng vắng hoe. 

Diệp Tử