Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhà giàu châu Á ráo riết tích trữ tiền mặt trong đại dịch COVID-19

Kinh tế 29/04/2020 - 22:09

Theo các nhà quản lý quỹ, gia đình giàu có ở châu Á đang tăng cường tích trữ tiền mặt, sau khi nhận thấy cuộc khủng hoảng COVID-19 nghiêm trọng hơn đợt bùng phát của SARS.

Theo Giám đốc điều hành Ngân hàng tư nhân DBS Singapore, nhiều khách hàng là các gia tộc giàu có tại khu vực đã bắt đầu triển khai "chiến lược" tương tự như thời điểm SARS bùng phát năm 2003, đó là ráo riết tăng dự trữ tiền mặt.

Nhà giàu châu Á ráo riết tích trữ tiền mặt trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Hiện nhiều kế hoạch đầu tư đã bị trì hoãn, cho thấy một dấu hiệu cảnh báo đối với nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, theo một số quỹ quản lý tài sản của những gia đình siêu giàu ở Trung Quốc - nơi nền kinh tế đang mở cửa trở lại - khủng hoảng lại mang đến những cơ hội hấp dẫn. Người giàu đang chủ động hơn bao giờ hết, liên tục theo dõi, suy tính và tranh luận về việc đầu tư. Họ không muốn bỏ lỡ đà hồi phục như năm 2008.

Trong khi đó, tại Mỹ và châu Âu, hầu hết các gia tộc giàu có đang đổ xô đi đầu tư, mua lại các tài sản giá rẻ do kinh tế suy thoái.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nha-giau-cha... Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nha-giau-chau-a-rao-riet-tich-tru-tien-mat-trong-dai-dich-covid-19-20200429090832671.htm?fbclid=IwAR300cXSGJzchgzycaWADn_NpHFJopPBnoKEDjfK24VbnsUDMwI4g4cNN5k
Theo VTV