Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhà thầu Mỹ giới thiệu UAV trinh sát cất/hạ cánh thẳng đứng

Chính trị 17/05/2020 - 11:11

Công ty AeroVironment chuyên sản xuất máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ của Mỹ đã giới thiệu một mẫu UAV quân sự mới có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng.

Nhà sản xuất tuyên bố, UAV Quantix Recon đã hoàn tất các đợt thử nghiệm và sẵn sàng được thương mại hóa. Thực chất, đây là một biến thể quân sự của dòng UAV Quantix sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp.

UAV Quantix Recon có khả năng thực hiện nhiệm vụ do thám, trinh sát theo một chương trình bay được cài đặt sẵn. Máy bay trang bị 2 máy quay độ phân giải 18 megapixel có khả năng chụp ảnh quang học đa phổ Multi-Spectral.

Nhà thầu Mỹ giới thiệu UAV trinh sát cất/hạ cánh thẳng đứng - ảnh 1
UAV Quantix Recon.
Có thể bạn quan tâm

Ngoài ra, UAV này còn được trang bị hệ thống truyền dữ liệu bảo mật và có khả năng phối hợp với các UAV cỡ nhỏ khác cũng do AeroVironment sản xuất cho quân đội Mỹ như Wasp, Puma, Raven hay Shrike.

Nhờ khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng (VTOL) với 4 rotor cánh quạt, UAV Quantix Recon không cần đường băng hay các thiết bị hỗ trợ để thu phóng. Tính năng này cũng phát huy được trong môi trường đô thị, các khu đồi núi và rừng có nhiều mấp mô.

UAV Quantix Recon có tốc độ hành trình 32km/h, bay cao tối đa 240m, bán kính hoạt động 20km. Máy bay điều hướng bằng tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) nên có thể hoạt động trong môi trường bị gây nhiễu sóng radio.

Với trọng lượng chỉ hơn 2kg và thời lượng pin khoảng 45 phút, máy bay dễ dàng được mang vác và chỉ cần một binh sĩ triển khai, điều khiển thông qua thiết bị điều khiển cầm tay.

Trước mắt, mục tiêu của nhà thầu AeroVironment là có thể giành hợp đồng cung cấp UAV Quantix Recon cho quân đội Mỹ, sau đó mới tính đến thị trường quốc tế.

Nhà thầu Mỹ giới thiệu UAV trinh sát cất/hạ cánh thẳng đứng - ảnh 2
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/vu... Nguồn: https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/vu-khi-trang-bi/nha-thau-my-gioi-thieu-uav-trinh-sat-cat-ha-canh-thang-dung-617256
Theo Phạm Huy/Quân đội Nhân dân