Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhà vô địch AFF Cup 2008 tiết lộ sự thật vụ ‘quỳ lạy xin rời ĐTVN‘

Thể thao 17/05/2020 - 09:22

Tiền vệ Lê Tấn Tài đã chia sẻ những câu chuyện về quá khứ khi anh còn là một cầu thủ trẻ được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Năm nay 36 tuổi, Lê Tấn Tài vẫn miệt mài chơi bóng. Thậm chí anh đang là trụ cột của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) ở V-League. Thể lực bền bỉ chính là vốn liếng đáng quý của Tấn Tài mà không phải ai cũng dễ có được.

Năm 2004, Tấn Tài đã được gọi vào ĐTQG cùng với các đàn anh như Văn Quyến, Quốc Vượng, Công Vinh,... Tuy nhiên hồi đó người ta kháo nhau rằng, Tấn Tài đã khóc lóc, quỳ lạy, nài nỉ HLV Tavarez được rời đội tuyển.

Trong cuộc trò chuyện với Bongdaplus gần đây, Tấn Tài đính chính về tin đồn thất thiệt này.

"Năm 20 tuổi, lần đầu tôi được lên tuyển, ở cùng những ngôi sao như Văn Quyến, Công Vinh, Quốc Vượng…, nên ngoài cảm giác sung sướng còn là sự tự ti. Vì thế, tôi chẳng dám tiếp xúc với ai.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 tiết lộ sự thật vụ ‘quỳ lạy xin rời ĐTVN‘ - ảnh 1

Tấn Tài khóc nức nở sau chức vô địch AFF Cup 2008.

Chưa kể, lần đầu xa gia đình quá lâu khiến tôi rất nhớ nhà nên đã nài nỉ HLV Tavares cho về địa phương và từng bật khóc vì cảm thấy không thích hợp ở môi trường đội tuyển. Vậy mà chẳng hiểu sao lại trở thành thông tin tôi khóc và quỳ lạy để được về. Đấy là nỗi ám ảnh rất lớn với tôi ở lần đầu lên tuyển và nỗi oan khi ấy chẳng biết bày tỏ cùng ai, vì người ta đâu có tin một cầu thủ vô danh đang đá ở giải hạng Nhất như tôi".

Tuy nhiên chỉ 1 năm sau anh được HLV Alfred Riedl triệu tập và gây ấn tượng mạnh. Để rồi đến năm 2008, Tấn Tài đóng vai trò chủ chốt đưa Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Tấm ảnh chụp Tấn Tài khóc nức nở bên HLV Calisto trở thành một trong những biểu tượng xúc động nhất cho chiến dịch đầy khó khăn năm ấy.