Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc trước thử thách "Định mệnh"

Văn hoá 17/05/2020 - 12:45

Tác giả của những ca khúc được mọi người yêu mến “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Về đây nghe em”, “Định mệnh”, “Chợt nghe em hát”… đã phát hiện bị ung thư cách đây 6 năm, và hiện căn bệnh của ông đã di căn sang giai đoạn cuối.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc trước thử thách

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị song nhạc sĩ Trần Quang Lộc lại có nhiều sáng tác nổi tiếng về Hà Nội được người yêu nhạc trong cả nước đón nhận, trong đó có ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội” ra đời vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Trải qua những năm tháng bôn ba, cuối cùng ông và gia đình chọn sống ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi về già, ông mở thêm lớp dạy nhạc cho trẻ em trong khu xóm để có thêm thu nhập. Đến  khi sức khỏe không còn tốt, ông đành đóng cửa lớp học và sống nhờ vào tiền tác quyền ca khúc.

Cách đây 6 năm, nhạc sĩ Trần Quang Lộc phát hiện bị ung thư bàng quang. Ban đầu do không có tiền để mổ nên ông chỉ mua thuốc về uống. Khi bệnh trở nặng, ông phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật và cuối cùng là cắt bỏ hẳn bàng quang. Chưa hết, các bác sĩ sau đó còn phát hiện ông mắc thêm ung thư phổi và phải đối mặt với ca mổ thứ 5.

Để có tiền chữa trị, gia đình nhạc sĩ thậm chí phải thế chấp căn nhà đang ở để vay tiền ngân hàng. Mới đây, nhạc sĩ Tiến Luân và nghệ sĩ Tú Trinh thông tin, căn bệnh ung thư phổi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã di căn khiến ông gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Mặc dù vậy tác giả ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội” vẫn minh mẫn, lạc quan để chiến đấu với bệnh tật. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm giúp đỡ của giới văn nghệ sĩ cũng như người hâm mộ cả nước dành cho mình.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc bày tỏ, trong suốt cuộc đời, ông hạnh phúc vì có nhiều sáng tác được mọi người yêu mến, song vẫn tiếc vì chưa có một show diễn nào riêng. Vì thế, ông có một tâm nguyện là được một nhà hảo tâm đứng ra tổ chức đêm nhạc và các nghệ sĩ từng hát các sáng tác của mình như Ý Lan, Tuấn Ngọc, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm… sẽ hội ngộ  trên sân khấu. Đây sẽ là dịp để ông được nói lời tri ân với các nghệ sĩ, được gặp lại người thân, bạn bè và khán giả của mình.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc trước thử thách

Nhạc sĩ Tiến Luân cho biết thêm, vì gia cảnh nhạc sĩ Trần Quang Lộc rất khó khăn nên hiện gia đình đang tìm mọi cách để có đủ tiền cho ông trải qua ca phẫu thuật tiếp theo, số tiền dự kiến vào khoảng 200 triệu đồng. Vì vậy, nhạc sĩ Tiến Luân cũng kêu gọi mọi người hỗ trợ, quyên góp để ủng hộ cho nhạc sĩ Trần Quang Lộc có tiền chữa bệnh.