Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này?

Giải trí 11/05/2020 - 20:15

''Thanh bình nhạc'' và ''Cửu châu - Hộc Châu phu nhân'' là những tác phẩm ngược tâm hàng đầu đề cập đến tình yêu của các hoạn quan. - Tiin.vn

Nói về vai hoạn quan - thái giám trong phim truyền hình Hoa ngữ, khán giả thường sẽ nghĩ ngay đến những nhân vật ẻo lả, giọng nói the thé nhưng đầu óc hơn người, nếu không phải là kẻ phân ưu, trung thành tới chết với một người thì cũng là dạng mưu ma chước quỷ, tham quyền trọng vị, chứ ít khi nhắc tới khía cạnh tình cảm của họ.

Vì hoạn quan phải tịnh thân, cấm dục, nên hầu hết công chúng đều cho rằng họ là những nhân vật 'bất nam bất nữ', không màng tới tình yêu, nhưng Hoài Cát (Biên Trình) trong Thanh bình nhạc hay Phương Chư (Trần Vỹ Đình) của Cửu châu - Hộc Châu phu nhân đều là những kẻ ôm mối tình si lớn hơn ai hết.

Hoài Cát - Là bạn, là anh, là thầy, là ấm áp duy nhất trong lòng Huy Nhu

Hoài Cát không phải người đầu tiên Huy Nhu (Nhậm Mẫn) thích, nhưng Huy Nhu chính là tình đầu, cũng là tình cuối của Hoài Cát. Huy Nhu là đại công chúa của Quan gia Tống Nhân Tông, được người hết lòng yêu thương, chiều chuộng. Vào ngày nàng ra đời, thái giám Hoài Cát được miễn tội phạm húy, xem như nhận ơn của nàng mà sống.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 1

Hoạn quan Lương Hoài Cát (Biên Trình)

Sau một lần minh oan giúp Huy Nhu, Hoài Cát được cả Quan gia, Hoàng hậu lẫn Miêu nương tử - mẹ ruột của đại công chúa để mắt đến. Với tư chất thông minh, khí độ văn nhã, am hiểu cầm kỳ thi họa, Hoài Cát theo hầu bên công chúa, vừa là người dạy vẽ, giảng thơ cho Huy Nhu. Từ khi sinh ra đến lúc lớn lên, hơn cả một người thầy, Hoài Cát giống như 'anh trai bảo mẫu' của Huy Nhu, chăm sóc cho công chúa từ miếng ăn đến giấc ngủ, dỗ dành khi nàng buồn tủi.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 2

Ngày bé, Hoài Cát dỗ Huy Nhu ăn cơm

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 3

Đến khi Huy Nhu sắp lấy chồng, vẫn là Hoài Cát ngồi xổm bên giường bóc vỏ khoai cho nàng

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 4

Huy Nhu hay làm nũng với Hoài Cát, gọi chàng là ca ca, mỗi lần sợ hãi nàng thường ra lệnh cho ca ca ngồi trông mình ngủ

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 5

Dỗ dành công chúa lúc khóc...

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 6

Và giảng thơ, dạy vẽ cho Huy Nhu là những công việc quan trọng nhất trong đời Hoài Cát

Thời gian trôi qua, Huy Nhu lớn lên, tình cảm Hoài Cát dành cho nàng không chỉ đơn thuần là chủ - tớ, hay anh trai - em gái, mà là nam - nữ. Nhưng với cách biệt thân phận, đặc biệt là cơ thể khiếm khuyết khiến Hoài Cát chỉ nguyện làm chiếc bóng ở bên, nhìn công chúa dành những rung động đầu đời cho Tào Bình, rồi lại bị ép hôn với Lý Vỹ.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 7

Hoài Cát nén nước mắt khi đọc những lời tâm tình Huy Nhu gửi cho Tào Bình

Phải cưới kẻ thô kệch, hèn kém về mọi mặt, đại công chúa càng ngày càng ỷ lại vào Hoài Cát. Sự ỷ lại này lớn đến mức Huy Nhu muốn biến Hoài Cát trở thành phò mã đích thực của mình, chứ không phải Lý Vỹ. Điều này khiến Quan gia nổi giận, biếm Hoài Cát tới Tây Kinh, nhưng chẳng được mấy lâu lại phải triệu chàng về vì Huy Nhu trầm uất nặng nề tới mức đốt phủ.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 8

Hoài Cát là chỗ dựa duy nhất của Huy Nhu

Huy Nhu tự tay thêu túi cho Hoài Cát, mẹ chồng xông vào phòng mắng Huy Nhu, 'đá xéo' Hoài Cát

Hoài Cát trở về, chàng càng muốn giữ khoảng cách với Huy Nhu thì Huy Nhu càng lại gần, không cho vị hoạn quan này rời khỏi mình nửa bước dù mẹ chồng luôn soi mói, 'dằn mặt'. Đỉnh điểm, sau lần xô xát với nhà chồng, Huy Nhu nài Hoài Cát đưa mình về cung lúc nửa đêm, dẫn đến kết cục bi thảm: Hoài Cát thuyết phục Huy Nhu rời xa chàng mãi mãi. Năm ba mươi ba tuổi, Huy Nhu tạ thế, không được gặp Hoài Cát lần cuối.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 11

Hoài Cát khuyên Huy Nhu buông tay mình, sau khi chứng kiến cảnh Quan gia bị quần thần chỉ trích

Thanh bình nhạc vốn chuyển thể từ tiểu thuyết Cô thành bế của tác giả Milan Lady viết vào năm 2014. Tiểu thuyết viết theo ngôi thứ nhất của hoạn quan Hoài Cát, tuy nhiên, khi lên màn ảnh nhỏ, Hoài Cát - Huy Nhu lại xếp 'chiếu dưới', còn bộ phim xoay quanh cuộc đời của Quan gia Tống Nhân Tông (Vương Khải) - cha của Huy Nhu.

Dẫu diễn xuất của Biên Trình và Nhậm Mẫn khá tròn trịa, nhưng khán giả vẫn 'la ó' vì phim thay đổi khá nhiều điểm so với nguyên tác, cũng như phía hậu kỳ đã cắt xén cảnh phim giữa cả hai.

Phương Chư - Là cha nuôi, là thầy, là tình yêu chưa nói của Hải Thị

Mười năm trước ngày cuộc đời Diệp Hải Thị (Dương Mịch) hoàn toàn bước sang con đường khổ đau nghìn trùng, Phương Chư là người dang tay cứu giúp, nuôi nấng nàng nên người. Phương Chư gặp Hải Thị khi người đứng đầu vương triều Đại Trưng ra lệnh huyết tẩy nơi Hải Thị sống để cướp viên dạ mình châu. Nhìn Hải Thị tuổi còn nhỏ mà đã mất gia đình, phải cầu cứu dưới chân mình, vị thái giám tổng quản đưa nàng về, cải tên thành Phương Hải Thị, nuôi dạy nàng như con gái, học trò trong nhà.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 12

Hoạn quan Phương Chư (Trần Vỹ Đình)

Thời gian thấm thoắt, nữ chiến binh Hải Thị lớn lên thông minh, xinh đẹp, là người làm Phương Chư tự hào nhất. Đứng trước vị ân nhân mĩ mạo như hoa, tài ba hơn người, Hải Thị không thể không động lòng. Càng thích Phương Chư bao nhiêu, Hải Thị càng trung thành với chàng bấy nhiêu, khiến trái tim chàng dần dần tan chảy dưới vỏ bọc lạnh lùng, cao ngạo.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 13

Hải Thị lớn lên xinh đẹp, giỏi giang, là nữ chiến binh tinh nhuệ võ công

Nhưng vì đại nghiệp, chàng để Hải Thị giả nam, bảo vệ Đế Húc. Lâu ngày, qua nhiều chuyện, Đế Húc nhận ra Hải Thị không phải đàn ông. Từ đây, Hải Thị trở thành Hộc Châu phu nhân, còn Phương Chư mất đi tâm can của mình, tình yêu chưa nói ngày ngày dày vò trái tim hai người.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 14

Hải Thị giả trang thành nam để bảo vệ Đế Húc, nhưng không bao lâu, hoàng đế nhận ra nàng là nữ

Triều đình ngày càng rối ren, bạo loạn diễn ra khắp nơi, Phương Chư và Đế Húc đối đầu. Nhưng dù hoàn cảnh bên ngoài có khắc nghiệt bao nhiêu, hay Hải Thị nay đã là phu nhân của người khác, Phương Chư vẫn làm mọi cách để nàng tự do, thoát khỏi vòng vây của Đế Húc, yên ổn sống nốt phần đời còn lại. Với Phương Chư, chàng không cần biết Hải Thị có rõ chàng yêu nàng hay không, chỉ cần nàng còn tồn tại, bởi mười năm trước, Phương Chư hiểu Hải Thị mong được sống đến nhường nào.

Nhắc tới tình yêu của các hoạn quan, làm sao có thể bỏ qua hai ''cực phẩm'' Hoa ngữ ngược tâm này? - ảnh 15

Tuy trong lòng Phương Chư chỉ có Hải Thị, và nàng cũng vậy, nhưng do thời thế hỗn loạn, cả hai chẳng ai nói lời yêu thương đối phương

Theo nguyên tác của tác giả Tiêu Như Sắt, Phương Chư, Đế Húc và Hải Thị mỗi người một ngả, nàng mang thai con của Đế Húc, trở về nơi mình sinh ra. Tuy nhiên, khán giả vẫn có quyền hy vọng về một cái kết đẹp giữa Phương Chư và Hải Thị trên phim, bởi theo một vài nguồn tin, Phương Chư chỉ làm hoạn quan 'trá hình'. Cùng với đó, nhiều người cho rằng phim sẽ giảm bớt những tình tiết 'cẩu huyết' để Cửu châu - Hộc châu phu nhân được lên sóng dễ dàng.

>> Xem thêm: Phát hiện ra cảnh này bị cắt trong 'Thanh bình nhạc', dân tình bực mình la ó: 'Treo đầu dê bán thịt chó'