Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nhân viên mai táng ăn cắp răng vàng trên thi thể người đã khuất

Đời sống 17/05/2020 - 09:36

Một người làm dịch vụ tang lễ đã đột nhập vào nhà xác bệnh viện để thực hiện hành vi trục lợi từ các thi thể.

Một giám đốc nhà tang lễ đã bị bắt giữ vì ăn cắp ít nhất 10 chiếc răng vàng từ các thi thể tại nhà xác bệnh viện ở phường Sasang, thành phố Busan, cảnh sát cho biết hôm 16/5.

Nghi phạm là A, một người đàn ông trong độ tuổi 30, có hành vi đột nhập nhà tang lễ lúc 3h30 sáng 14/5. Theo hình ảnh CCTV ghi lại, A mở các ngăn lạnh lưu giữ thi thể và thực hiện hành vi phạm tội. Bảo vệ của bệnh viện nhanh chóng phát hiện và báo cảnh sát. 

A đột nhập vào nhà tang lễ một bệnh viện tại Busan.

Nhân viên mai táng ăn cắp răng vàng trên thi thể người đã khuất - ảnh 1

Y dùng "đồ nghề" chuẩn bị từ trước để ăn cắp răng trong thi thể người đã khuất.

Khi đến nhà tang lễ bệnh viện, cảnh sát đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy 10 chiếc răng vàng, cùng với một chiếc nhíp và một cái kìm trong túi của nghi phạm. Người đàn ông này thừa nhận đã nhổ những chiếc răng vàng từ ba xác chết bằng các dụng cụ được chuẩn bị trước. Tuy nhiên, A khai y chỉ lấy phần trám bằng vàng thay vì nhổ toàn bộ răng. Tại Hàn Quốc, răng vàng được bán với giá 20.000 - 50.000 won mỗi chiếc.

Nhân viên mai táng ăn cắp răng vàng trên thi thể người đã khuất - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Giám đốc nhà tang lễ, người đã làm việc như một nhân viên mai táng tự do trong sáu năm qua, nói với cảnh sát rằng anh ta thực hiện hành vi trộm cắp để kiếm tiền vì thu nhập bèo bọt. A khai rằng y có ý định trục lợi từ thi thể người "vì dù sao những chiếc răng bằng vàng cũng bị bỏ lại".

Cảnh sát phường Sasang cho biết nghi phạm chưa bao giờ làm việc tại nhà tang lễ mà anh ta đã đột nhập. Cơ quan điều tra đã yêu cầu lệnh bắt tạm giam nghi phạm với các cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp, cắt rời thi thể người chết. Người này cũng bị điều tra về khả năng phạm tội tương tự trong quá khứ. 

Bee (Theo Yonhap)